Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyền lực của nút share

(ANTV) - Nút “share” vốn mang ý nghĩa chia sẻ cực kì tốt đẹp, và chắc hẳn những người tạo dựng nên Facebook cũng đã đưa mong muốn này khi tạo nên một nút share cho cộng đồng facebook. Trước đây, nút share được dùng để làm nhiều việc tốt, để chia sẻ về các câu chuyện. Cũng từ nút share mà có nhiều trường hợp được cứu giúp, nhờ sự chung tay của cả mạng xã hội, và cũng có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp mang tới xã hội, một phần chính là nhờ nút share đó.

Câu chuyện về bé Đức Lộc được cứu sống từ một bài viết trên mạng xã hội. Video clip được chia sẻ khiến cô nàng Như Kayla dậy đếm số tiếng việt bằng nhạc trở nên nổi tiếng. Hay vụ việc hai nữ sinh đòi tự tử vì tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội. Nút share (chia sẻ) trên mạng xã hội có thể mang đến sự sống cho một em bé mắc bệnh nan y, giúp một nam sinh nhà nghèo có tiền đi học nhưng cũng có thể giết chết tâm hồn, danh dự thậm chí tính mạng của con người.

Mạng xã hội giúp việc chia sẻ thông tin nhanh nhạy và lan tỏa rộng lớn đến nhiều người trên thế giới. Phanh phui nhiều vụ việc tiêu cực, kêu gọi giúp đỡ những phận đời khốn khổ vì bệnh tật, việc kinh doanh, buôn bán, tìm giấy tờ bị mất, người bị thất lạc, đơn giản vì trên mạng xã hội có nút share thông tin, kết nối mọi người.

Nút share ấy được sử dụng đúng thì lợi ích rất lớn. Nhưng nếu sử dụng nút share không chuẩn thì có thể gây nên những hậu họa khôn lường.

Bức ảnh được đăng tải trên facebook với những dòng chia sẻ về lực lượng công an trên đường cứu trợ đồng bào vùng lũ tại huyện Mường La, Sơn La sau trận lũ quyét lịch sử vừa qua được đăng tải trên facebook Sơn La 24h đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với 6.000 lượt lai và 2.000 lượt chia sẻ.

Những bài báo viết về em bé bị bệnh tim bẩm sinh, suy thận, những người già neo đơn, bệnh tật; nạn nhân chất độc da cam, bác sĩ trẻ bị tai nạn sống đời thực vật sau khi đăng tải được chia sẻ trên mạng xã hội đã kết nối các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ. 

Rất nhiều các trường hợp nhờ có sự chia sẻ nhanh và đầy trách nhiệm ấy của cộng đồng mạng đã giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn, đã cứu sống những mảnh đời bất hạnh. Chúng ta không thể phủ nhận sức ảnh hưởng rộng lớn của những thông tin được chia sẻ trên mạng, nút share của mạng xã hội đang có quyền lực tác động với cộng đồng mạng nhất là những cư dân mạng có tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả