Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 27/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Xét xử lưu động 2 vụ đưa người xuất, nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Ngày 25/5, tại nhà văn hoá xã Hoành Mô huyện Bình Liêu, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án: Đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 
Đối với vụ án đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc: Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 21/3 đến ngày 29/3/2021, Nguyễn Thị Vui, trú tại tỉnh Thái Nguyên và Tằng A Nhì, trú tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã 3 lần tổ chức cho 21 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, trong đó có 11 người đã sang Trung Quốc, còn lại 10 người trên đường đi thì bị phát hiện bắt giữ.
 
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Vui 9 năm tù; Tằng A Nhì 8 năm tù; Tằng Xuân Quân 15 tháng tù; Tằng Phúc Dảu 15 tháng tù; Tằng Phúc Khanh 12 tháng tù; Lỷ Chăn Cắm 12 tháng tù.
 
Đối với vụ án đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, khoảng 1h ngày 28/3/2021, theo thỏa thuận từ trước với Nguyễn Văn Hòa trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh và đối tượng A Bằng người Trung Quốc, Bế Thanh Đứcchỉ đạo Bùi Thượng Trung; Tằng Chi Phu; Voòng Cắm Quân và Tằng Phúc Thoòng, tất cả đều trú tại huyện Bình Liêu đến khu vực mốc 1302/1 đón 4 người Trung Quốc chở bằng xe mô tô rồi chuyển lên xe ô tô của Nguyễn Văn Hòa. Trên đường đi sâu vào nội địa thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
 
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Bế Thanh Đức 36 tháng tù; Bùi Thượng Trung 24 tháng tù; Tằng Chi Phu, Voòng Cắm Quân, Tằng Phúc Thoòng mỗi bị cáo 15 tháng tù về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".
 
Đà Nẵng: Xét xử nữ bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Bùi Thụy Thùy Trang (49 tuổi) trú quận Sơn Trà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo cáo trạng, từ năm 2017, Trang có thuê 1 khách sạn trên địa bàn quận Thanh Khê để ở và làm quen được với bà chủ khách sạn. Từ ngày 1-8- 2017 đến ngày 4-6-2018, Trang nói dối mua vải bán cho khách Đài Loan nên mượn chủ khách sạn trên 31 tỷ đồng và chỉ trả được 5 tỷ đồng. Đến giữa năm 2019, Trang tiếp tục mượn của 1 phụ nữ quen biết số tiền 2 tỷ đồng để kinh doanh vải.
 
Đến thời điểm bị bắt, Trang đã chiếm đoạt số tiền 26 tỷ đồng của các bị hại. Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Bùi Thụy Thùy Trang mức án “Chung thân” về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Thăm dò khán giả