Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Vi phạm nồng độ cồn giảm mạnh

(ANTV) -Thực hiện Nghị định  46/2016/NĐ-CP, lực lượng CSGT CA tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Sau nửa tháng triển khai, việc tăng mức phạt tiền từ 10-15 triệu đồng lên 16 - 18 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 4-6 tháng, đã làm giảm thiểu số người vi phạm cũng như tai nạn giao thông do bia rượu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.


Không làm chủ được hành vi. Nồng độ cồn trong người  lên tới 1,056mg/lít khí thở nhưng người đàn ông này vẫn bất chấp nguy hiểm lái xe. Dù biết sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông sẽ gây tai nạn cho cả chính mình và người xung quanh, nhưng nhiều người vẫn vi phạm.
 
Anh Bùi Văn Hà người vi phạm cho biết, hôm nay em về tới đây là em biết mình vi phạm, vi phạm nồng độ cồn vì uống nhiều quá biết vi phạm nhưng bắt buộc phải uống vì tiếp khách.
 
Sau hơn nửa tháng triển khai xử phạt vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 46/NĐ-CP, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt hành chính 15 trường hợp, phạt tiền hơn 90 triệu đồng, tước 15 giấy phép lái xe, tạm giữ 15 phương tiện.
 
Đại úy Đào Công Hiểu, Đội trưởng đội Trung tâm KSGT- dẫn đoàn CSGT Quảng Ninh cho biết, chúng tôi đã tập trung xử lý mạnh về nồng độ cồn. Qua công tác kiểm soát và xử lý kiểm tra về nồng độ cồn chúng tôi nhận thấy qua kết quả  khi Nghị định 46 có hiệu lực thì số người vi phạm nồng độ cồn giảm cả về số tiền xử phạt và số trường hợp vi phạm.
 
Theo Trung tá Trần Huy Nghị, Phó trưởng phòng CSGT Quảng Ninh, sau khi thực hiện Nghị định 46 tăng mức xử phạt về nồng độ cồn đồng thời chúng tôi tăng cường tuần tra, kiểm soát và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và xử lý kiêm quyết trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh xử lý vi phạm, tuyên truyền đến người dân.
 
 Việc sử dụng rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông là hành động nguy hiểm. Bên cạnh các chế tài xử lý và sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì ý thức của người dân vẫn là yếu tố quyết định để ngăn ngừa tai nạn giao thông xảy ra, nhất là do bia rượu.
 
Bình Định: Khẩn trương xử lý đối tượng gây tai nạn chết người bỏ chạy
 
 
Tại Bình Định, chiều 17/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước cho biết đang thụ lý điều tra vụ án gây tai nạn chết người bỏ chạy.
 
Trước đó, ngày 8/8/2016, Phạm Đình Quý (SN 1979, trú phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn điều khiển ô tô BKS 52P - 5807 lưu thông trên QL 1A, khi đến Km 1261 (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) đã tông bà Hồ Thị Năm đang đi bộ qua đường chết tại chỗ.
 
Sau khi gây tai nạn, Phạm Đình Quý lái xe trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã sớm làm rõ Quý chính là thủ phạm gây ra vụ việc trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả