Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh quyết liệt ngăn chặn xuất nhập cảnh, cư trú trái phép

(ANTV) - Chủ động ngăn chặn nguy dịch Covid-19 bùng phát từ người nhập cảnh trái phép, cùng với các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Quảng Ninh đã và đang quyết liệt thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn người nhập cảnh, cư trú trái phép.

Các đối tượng người nước ngoài lưu trú trái phép trên địa bàn TP Hạ Long vừa bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ. Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận, đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới phía bắc để tìm kiếm việc làm, tuy nhiên, thấy lực lượng chức năng Việt Nam kiểm soát gắt gao nên di chuyển tới Quảng Ninh để tìm các xuất cảnh trái phép. Sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính với SAR-COV-2, các đối tượng này đã được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

Qua điều tra xác định, các vụ  xuất nhập cảnh trái phép thường được điều hành bởi các đường dây có sự câu kết giữa các đối tượng trong nước và những đối tượng ở nước ngoài. Để trốn tránh việc kiểm soát của lực lượng chức năng, các đối tương này thường chia nhỏ cung đường di chuyển; thuê các chung cư, biệt thự riêng lẻ hoặc nhà dân làm nơi cư trú; phân công đối tượng tiếp tế nhu yếu phẩm. Chủ động đấu tranh, phòng ngừa, từ đầu tháng 4 năm 2021 đến nay, lực lượng Công an Quảng Ninh đã khởi tố 17 vụ với 52 bị can tổ chức môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng; ý thức, tinh thần trách nhiệm, chủ động tố giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong đấu tranh ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh, cư trú trái phép; góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Thăm dò khán giả