Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh quy trách nhiệm lãnh đạo địa phương xảy ra đốt pháo

(ANTV) - Tết là thời điểm tình trạng buôn bán pháo lậu gia tăng. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công điện về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đốt pháo, đốt thả “đèn trời” trái phép, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các tuyến đường, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ, “đèn trời”; kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ.

Đồng thời, phải tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm về mua bán, đốt các loại pháo, đốt thả “đèn trời” và xử lý kịp thời, nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm”.

Đồng thời, yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phải đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu và chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao, kiên quyết không được để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, thả “đèn trời” trên địa bàn quản lý trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2017.

Đơn vị nào buông lỏng chỉ đạo, không ngăn chặn, xử lý kiên quyết các vi phạm để xảy ra tình trạng đốt pháo, đốt thả “đèn trời” trái phép, mất an toàn về cháy nổ thì người đứng đầu các đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Lào Cai: Tiêu hủy 17 mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục quản lý thị trường, Sở tài chính tỉnh Lào Cai tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính gồm 17 mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Bãi xử lý rác (xã Đồng tuyển – thành phố Lào Cai).17 mặt hàng bị tiêu hủy trong đợt này gồm  các loại bánh kẹo, hạt khô, hộp xốp, vỏ hộp nhựa….

Trong số các mặt hàng đó có 3 mặt hàng bị tiêu hủy nhiều nhất gồm hơn 30.000 quả trứng gia cầm, hơn 10.000 hộp kẹo sữa bò tăm, và hơn 7000 vỏ hộp nhựa…

Được biết, toàn bộ 17 mặt hàng không rõ nguồn gốc kể trên được Phòng cảnh sát môi trường và các phòng ban chức năng kiểm tra, bắt giữ kể từ đầu tháng 12/2017.

BT
Thăm dò khán giả