Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Hàng trăm điểm đánh bạc bị triệt phá

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm, tệ nạn cờ bạc hoạt động gây nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, Công an các đơn vị, địa phương đã và đang quyết liệt đấu tranh, bài trừ tội phạm, tệ nạn đánh bạc. Hàng trăm tụ điểm đánh bạc tại Quảng Ngãi đã bị triệt xóa.

 

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi đã liên tiếp triệt phá 30 vụ đánh bạc ăn tiền. Các điểm đánh bạc hầu hết là xóc đĩa, 52 lá, số đề. Để có kết quả trên, Công an phường luôn đề cao trách nhiệm, quyết tâm cao, nhạy bén trong nắm bắt tình hình, quyết liệt trong tổ chức thực hiện các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; kết hợp giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ.

Hiện nay nạn cờ bạc vẫn đang diễn ra khá nhức nhối tại nhiều địa phương trên cả nước. Nguy hại hơn, xuất phát từ máu đỏ đen, các con bạc khi không có tiền để chơi có thể phát sinh các hành vi phạm tội khác như trộm cắp, cướp, giật, cho vay nặng lãi. Hơn một tháng qua, Công an huyện Tư Nghĩa đã quyết liệt triệt phá gần 10 điểm đánh bạc.

Các đối tượng đánh bạc đủ thành phần xã hội, nhưng đa phần không có công ăn việc làm ổn định, ham chơi, hạn chế về nhận thức pháp luật, dễ bị lôi kéo dụ dỗ. Do nghiện đỏ đen nên họ sẵn sàng tụ tập vào bất cứ thời gian nào, ngày cũng như đêm, ở bất cứ đâu, có thể trong rừng sâu, trên đồi núi, hay ngay tại nhà riêng, quán cà phê, trong đám cưới, đám giỗ, đám tang, sau mỗi cuộc vui.

Để xóa bỏ tệ nạn này thì điều quan trọng nhất là từng người dân phải nhận thức được tác hại của nó để không tham gia đánh bạc. Mỗi người dân phải kiên quyết bài trừ tệ nạn cờ bạc ra khỏi đời sống xã hội.

BT
Thăm dò khán giả