Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Hàng loạt nắp cống thoát nước bị mất cắp

(ANTV) - Tuyến đường Trường Sa – một trong những tuyến giao thông trọng điểm của TP. Quảng Ngãi – đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì đã xuất hiện tình trạng hệ thống nắp cống thoát nước dọc hai bên đường bị kẻ gian lấy cắp. Người dân rất bức xúc trước sự việc này nhưng không có cách nào để ngăn chặn.

 

Nắp cống thoát nước không còn nguyên vẹn. Những cái bẫy lộ thiên ngay trên vỉa hè. Hàng chục nắp cống thoát nước đã bị kẻ gian đánh cắp hàng loạt. Cảnh tượng đang diễn ra trên tuyến đường Trường Sa, đoạn qua xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi.

Ông Tô Văn Sanh, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi cho biết: "Những kẻ xấu lấy chứ không phải người dân cố tình gì để mà lấy làm gì. Đối tượng xấu lấy để đem bán. Giờ cống bị mất nắp trống ra vầy thì xe đi, người đi rớt xuống lỗ dễ gây ra tai nạn chết người."

Người dân không chỉ bức xúc trước việc nắp cống thoát nước trên đường Trường Sa bị mất cắp mà còn lo lắng cho sự an toàn trên tuyến đường.

Bởi, những cái hố sâu như thế này có thể gây tai nạn cho người đi đường bất cứ lúc nào, nhất là người đi bộ. Nhiều người lo lắng đã dùng những cành cây cảnh báo nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Yến, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi cho biết: "Mất lâu rồi. Từ hôm tết tới nay. Hôm tết nay là 2 cống chỗ đây mất rồi trên chỗ gần ủy ban 1 nắp nữa. Yêu cầu là bây giờ phải lắp lại miệng cống này để đi lại cho an toàn, khỏi bị tai nạn té ngã, tôi già rồi chỉ yêu cầu như vậy thôi."

Việc vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại công trình quan trọng về an ninh quốc gia trên tuyến đường Trường Sa là cần thiết nhưng việc cấp bách mà người dân trồng chờ là cơ quan chức năng cần sớm khắc phục lại các nắp cống thoát nước đã bị lấy cắp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân qua lại./.

BT
Thăm dò khán giả