Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 23/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi giải tỏa hành lang tại điểm đen giao thông

(ANTV) - Đoạn Quốc lộ 1 đi qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi là điểm đen tai nạn giao thông do các phương tiệng giao thông đông đúc và tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. 

Sau khi được lực lượng chức năng có thông báo về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, đồng thời vận động các hộ buôn bán tự tháo dỡ liều quán, mái che, chị Nguyễn Thị Thế, thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong đã tiến hành cùng với Công an xã thu dọn mái che trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường.
 
Chị Nguyễn Thị Thế, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nói: Mình buôn bán vầy cũng thấy trái phép cũng cản đường giao thông giờ Công an báo thu dọn chúng tôi cũng chấp hành, dọn tháo gỡ để thông thoáng đường giao thông.
 
Trước tình hình trên, lực lượng Công an xã Tịnh Phong phối hợp với Công an huyện Sơn Tịnh cùng với các ban, ngành đoàn thể ở xã đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang giao thông, tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo đặt không đúng quy định trên địa bàn toàn xã.
 
Với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó, kiên quyết không để tái vi phạm hành lang an toàn giao thông. Trong ngày đầu ra quân, đã thu dọn hàng trăm biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT; phát quang cây xanh các loại trên dọc Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã. Ngoài ra còn có dù, bàn ghế các loại và dẹp các điểm bán hàng trong hành lang an toàn giao thông.
 
Ông Trần Tâm, người dân xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nói: Chúng tôi chấp hành và cũng muốn tự ý mình dọn vỉa hè cho thoáng mát, và khi giải phóng mặt bằng vỉa hè này sẽ giúp người đi bộ có đường đi đảm bảo an toàn về giao thông.
 
Tịnh Phong là địa phương có Quốc lộ 1A đi qua chiều dài 6,5 km, nên người và phương tiện lưu thông qua lại rất lớn, là địa bàn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đồng thời, ở xã có 2 Khu công nghiệp Tịnh Phong và Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi vào khoảng 6 giờ sáng và 16 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày công nhân ở 02 Khu công nghiệp này tham gia giao thông rất đông.
 
Chính vì vậy, trong ngày ra quân, lực lượng Công an đã kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi đổ vật liệu xây dựng, các lều, quán lấn chiếm vỉa hè, tình trạng họp chợ, các biển quảng cáo. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân cam kết không vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ làm nơi kinh doanh buôn bán.
 
Thiếu tá Cao Văn Thành - Trưởng Công an xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ban ATGT xã đã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT trên QL 1A, khu vực Chợ Bò, ngã tư Hàng Da và đồng thời các tuyến GTNT có cây che khuất tầm nhìn ở trong xóm trong làng, qua thực hiện kế hoạch giải tỏa giao thông được người dân rất đồng tình và có hiệu quả.
 
Trong thời gian qua, tình trạng biển quảng cáo đặt trong hành lang đường bộ, lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán vẫn khá phổ biến ở xã Tịnh Phong gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Việc giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, để công tác này đạt kết quả cao đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, hội đoàn thể, đặc biệt là ý thức tự giác chấp hành của người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả