Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Đảm bảo trật tự ATGT tại các lễ hội

(ANTV) - Sau Tết đến nay, các lễ hội xuân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham gia. Dịp này, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc, mất an toàn giao thông. Dự báo trước tình hình, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường biện pháp đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Những ngày qua có hàng chục ngàn người lên núi Thiên Ấn, ở phường Trương Quang Trọng, Tp Quảng Ngãi để tham dự Lễ húy kỵ tổ đệ nhất khai sơn Tổ đình Thiên Ấn. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trên 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Công an TP Quảng Ngãi cùng thanh niên xung phong huyện Đoàn đã có mặt từ chân núi đến đỉnh núi làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Còn tại các lễ hội đua thuyền, ra quân nghề cá đầu năm, thu hút đông du khách tham gia nhưng các phương tiện vẫn có thể lưu thông an toàn, không xảy ra ùn ứ. Để có được kết quả đó, lực lượng CSGT các huyện, thành phố đã tổ chức các chốt hướng dẫn phương tiện đi đúng làn, nhắc nhở người dân đỗ xe trong những khu vực đã quy định trước, khẩn trương đi qua khu vực chính hội, tránh ùn tắc có thể xảy ra.

Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát tại các điểm lễ hội, lực lượng CSGT tập trung xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn gây nguy hiểm cho người dân tham gia lễ hội. Những nỗ lực đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông của của lực lượng Công an đã đem lại buổi lễ, hội an toàn, được nhân dân khen ngợi./.

Hậu Giang: Tổng kết công tác tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A

Ngày 16/2, tại Công an tỉnh Hậu Giang, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức hội nghị tổng kết phương án của Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến Quốc lộ 1A đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm: thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Đến nay, qua 2 tháng triển khai cao điểm, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa phận từ thành phố Cần Thơ đến Cà Mau; Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh đã tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý đối tượng xe ô tô chở khách, ô tô tải; các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: chạy quá tốc độ; đón trả khách không đúng quy định; vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Kết quả, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm so với thời gian liền kề, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng phối hợp với các lực lượng có liên quan phát hiện kịp thời và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả