Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Phát hiện nhiều vi phạm phòng dịch tại quán bar, nhà nghỉ

(ANTV) -Trong khi cả nước đồng lòng chung sức quyết tâm phòng, chống dịch bệnh, thì một số cá nhân, tổ chức đã có những hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh. Kiên quyết không để những vi phạm ảnh hưởng đến những nỗ lực của cả cộng đồng, Công an Quảng Nam đã tập trung lực lượng xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 
Rạng sáng ngày 18/6, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra khách sạn Bảo Long, TP.Tam Kỳ, lực lượng Công an phát hiện 20 thanh niên đang tụ tập sử dụng ma túy. Toàn bộ đối tượng trên đều có kết quả dương tính với chất ma túy sau khi kiểm tra nhanh.
 
Trước đó, Công an các huyện Hiệp Đức, Thăng Bình, Quế Sơn cũng liên tiếp phát hiện, lập biên bản xử lý đối với nhiều cơ sở kinh doanh karaoke lén lút mở cửa hoạt động, lập biên bản đối với nhiều thanh niên dương tính với ma túy tại các cơ sở này.
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch có ý nghĩa quan trọng, vừa bảo đảm tính răn đe, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, tổ chức trong công tác này.
 
Từ 1/5 đến nay, Công an Quảng Nam đã phát hiện 446 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, phạt hơn 630 triệu đồng, trong đó có 422 trường hợp không đeo khẩu trang và hàng chục cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm các quy định về phòng chống dịch.
 
Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid trên địa bàn, bên cạnh việc tăng cường kiểm soát tại các chốt, các đơn vị nghiệp vụ cùng công an địa phương đẩy mạnh việc nắm địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý đối với hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan. Mục tiêu cao nhất là tạo được sự răn đe, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giữ an ninh, an toàn trước dịch bệnh.
Thăm dò khán giả