Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Khởi tố cán bộ địa chính xã Tam Ngọc

(ANTV) - Sáng ngày 4/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Tam Kỳ, Quảng Nam đã tống đạt, thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi làm việc, nơi ở đối với đối tượng Nguyễn Quốc Hội, là cán bộ địa chính - xây dựng của UBND xã Tam Ngọc về tội " thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong thời gian công tác tại UBND xã Tam Ngọc, Nguyễn Quốc Hội đã có hành vi không thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ được giao trong công tác bồi thường, hỗ trợ tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua địa bàn xã Tam Ngọc gây thiệt hại cho nhà nước số tiền hơn 672 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, Công an TP. Tam Kỳ đã khởi tố 5 bị can đã cấu kết kê khống đền bù đất đai để trục lợi hàng trăm triệu đồng. Vụ việc bị vỡ lở khi người dân mang quan tài ra chặn thi công đường cao tốc.

Vào cuối năm 2015, ngoài khởi tố 5 đối tượng, trước đó hàng loạt cán bộ bị kỷ luật, làm rõ trách nhiệm. Công an TP Tam Kỳ đã khám xét nơi làm việc, nơi ở của ông Hội và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hội để phục vụ công tác điều tra.

 Hà Tĩnh: Kiểm điểm nghiêm tổ chức, cá nhân liên quan đến sự cố Formosa

Chiều 4/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc Formosa xả thải gây nên sự cố môi trường và việc quản lý chôn lấp rác thải trái quy định trên địa bàn. Vụ việc trên đã gây hậu quả nghiêm trọng đến kinh tếm - xã hội gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong các vụ việc trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành: Tài Nguyên và Môi trường, Công Thương, Công an, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh theo chức năng, nhiệm vụ xác định trách nhiệm của đơn vị mình, tổ chức tự kiểm điểm và chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra việc Formosa xả thải gây sự cố môi trường, việc chôn lấp chất thải công nghiệp lẫn nguy hại không đúng quy định nêu trên; tự nhận hình thức kỷ luật và có hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật; gửi Sở Nội vụ và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/8.

Khi tổ chức kiểm điểm phải báo cáo, mời lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Nội vụ dự để theo dõi, chỉ đạo. Giám đốc Sở Nội vụ đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị; căn cứ quy định hiện hành, kiểm tra, soát xét quy trình, tổ chức kiểm điểm và việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức có vi phạm; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp thuộc thẩm quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả