Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 4, 07/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Chuẩn bị xét xử đường dây làm bằng giả lớn

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và cáo trạng cho Tòa án nhân dân tỉnh để chuẩn bị đưa ra xét xử vụ 12 đối tượng “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” được Công an Quảng Nam điều tra khám phá từ năm 2013.

Các bị can có hành vi phạm tội gồm: Nguyễn Thành Lê, Huỳnh Đức Trí, Trần Huyền Ân, Phan Quang Đức, Trần Ngọc Sỹ, Nguyễn Thị Diệu Linh, Nguyễn Thành Tuân, Nguyễn Anh Huy, Nguyễn Bá Thấn, Nguyễn Thị Xuân Hòa, Trần Tiến Thành và Nguyễn Cao Vũ. Tất cả đều trú tỉnh Quảng Nam.

Đây là những bị can trong đường dây làm bằng giả quy mô lớn, bị Phòng An ninh điều tra Công an Quảng Nam điều tra, khởi tố từ ngày 20.9.2013 (gồm 3 nghi can ban đầu), sau đó mở rộng điều tra đối với các nghi can có liên quan.

Trong thời gian từ năm 2003 đến giữa tháng 9 năm 2013, các bị can này đã cấu kết làm giả 67 các loại văn bằng chứng chỉ do Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các cơ sở đào tạo tin học, anh văn… trong và ngoài tỉnh cho những người có nhu cầu mua bằng giả để bổ sung hồ sơ xin việc, đi học… nhằm thu lợi bất chính, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Bùi Tiến Thành, trú tại số 7, tổ 1, khối 7, thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào hồi 11h ngày 2/1/2015, các trinh sát đã bắt quả tang đối tượng Thành có hành vi bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện.

Khám xét nơi ở của Thành đã thu giữ 22 gói ma túy tổng hợp (dạng đá) có tổng trọng lượng 21,51 gam.

Đối tượng Thành thường xuyên sử dụng ma túy tổng hợp, nên thường lên khu vực biên giới mua ma túy về để bán lẻ kiếm lời và phục vụ nhu cầu bản thân.

Quá trình bán lẻ ma túy của đối tượng Bùi Tiến Thành đã bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Cao Lộc theo sát và lập kế hoạch đấu tranh, bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả