Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Bắt giữ 7 người nhập cảnh trái phép

(ANTV) -Lực lượng Bộ đội Biên phòng La Êê ( thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam ) vừa bắt giữ 7 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

 
Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 24/12 tại khu vực đường mòn từ Lào về Việt Nam, đoạn biên giới do Đồn Biên phòng La Êê phụ trách, Tổ công tác phát hiện và bắt giữ  7 đối tượng có hành vi “qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định”. 
 
Ngay sau khi dẫn giải các đối tượng từ trong rừng ra, Đồn Biên phòng La Êê đã bàn giao 7 người nhập cảnh trái cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nam Giang để cách ly và xử lý theo quy định của pháp luật. Bước đầu, các đối tượng khai nhận làm thuê bên huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào), tìm đường nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị lực lượng chắc năng bắt giữ.
 
Lãnh án vì tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
 
 
Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa xét xử 11 bị cáo về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
 
Theo cáo trạng: Chiều tối ngày 1/4/2021, Hạng Quáng Binh gọi điện cho con trai là Hạng Seo Sùng và cung cấp thông tin liên lạc của một người Trung Quốc đang có nhu cầu đưa 10 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào. 
 
Sau đó, Hạng Seo Sùng đã liên lạc với đối tượng trên để bàn bạc, thống nhất mức giá 2.500 nhân dân tệ/ mỗi người được xuất cảnh trái phép. Vào tối ngày 3/4, các đối tượng liên quan và 3 người quốc tịch Trung Quốc tập trung tại nhà Hạng Quáng Binh ở Hà Giang để thống nhất thời gian và địa điểm đưa 10 người xuất cảnh trái phép.
 
Đến ngày 5/4 , 11 đối tượng tới khu vực biên giới Việt - Lào thì bị lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, Điện Biên phát hiện, bắt giữ. Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt mức án cáo nhất là 3 năm tù đối vợi bị cáo Hạng Quáng Binh. Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 8 tháng đến 9 thàng tù.
Thăm dò khán giả