Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn

(ANTV) -  Theo số liệu thông kê của Cục CSGT, có trên 40% số vụ TNGT xảy ra đều xuất phát từ việc người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia, đây là nỗi lo lớn của toàn xã hội. 

Thời gian qua, mặc dù công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đã được các lực lượng chức năng tăng cường, song tình hình TNGT liên quan đến nguyên nhân này vẫn còn diễn biến phức tạp, cho thấy ý thức của một bộ phận người điều khiển phương tiện tham gia giao thông về vấn đề sử dụng rượu, bia vẫn chưa thực sự được nâng cao. 

20h thời điểm tập trung lưu lượng người tham gia giao thông khá đông trên tuyến QL1A đoạn thuộc địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng CSGT đã phát hiện khá nhiều trường hợp người điều khiển giao thông sử dụng rượu, bia và nồng độ cồn vượt mức cho phép. Ngụy biện cho hành vi vi phạm của mình, nhiều người đã đưa ra những lý do rất hợp lý, mặc dù chính bản thân họ biết điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia là hết sức nguy hiểm.

Thực tế đã có nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra mà nguyên nhân liên quan đến nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện. Vì vậy, với mục tiêu nhằm kéo giảm tỷ lệ TNGT mà nguyên nhân do vi phạm nồng độ cồn gây ra, thời gian qua các lực lượng phối hợp gồm Cục CSGT, Bộ Công an và lực lượng CSGT địa phương đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung kiểm tra các đối tượng có biểu hiện uống rượu, bia trên các tuyến đường chính, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT và thực hiện các chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn với các chuyên đề xử lý vi phạm TTATGT khác ở các địa bàn có tỷ lệ TNGT tăng cao. 

Thiếu tá Nguyễn Khánh An – Phó trưởng Công an huyện Quảng Ninh, Quảng Bình: Nguyên nhân tai nạn cũng như số vụ tai nạn và số người chết tăng là xuất phát từ bia, rượu khi tham gia giao thông, chính vì vậy chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn để làm sao giảm thiểu thấp nhất người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia, nếu phát hiện chúng tôi sẽ xử lý nghiêm.

Đại úy Nguyễn Kim Thi – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 3, Cục CSGT, Bộ Công an: Qua công tác tuần tra, xử lý vi phạm chúng tôi nhằm mục đích tuyên truyền cho người dân, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát. Cũng như kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật lệ giao thông như là ướng rượu bia, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định.

Với giải pháp này sẽ góp phần nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là với các đối tượng sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh sự quyết liệt của lực lượng CSGT thì người tham gia giao thông cũng cần tự giác nâng cao ý thức, đã uống rượu, bia thì không nên lái xe.

BT
Thăm dò khán giả