Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Chủ Nhật, 05/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Tăng cường xử lý phương tiện nhồi nhét khách

(ANTV) -Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Đây chính là cơ hội để nhiều nhà xe cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về vận chuyển hành khách, đặc biệt là nạn nhồi nhét khách, vốn là nỗi lo của nhiều người dân sau dịp Tết.

Trước thực tế đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổng kiểm soát toàn bộ các xe khách lưu thông qua địa bàn, nhằm ngăn chặn, xử lý các phương tiện vi phạm pháp luật.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhiều người dân, trong đó chủ yếu là các công nhân đi làm ăn xa, đã tất bật bắt xe khách để đi làm. Mật độ xe khách tăng cao, khiến tình trạng giao thông trở nên khá phức tạp. Nỗi lo về nạn nhồi nhét hành khách lên các chuyến xe đường dài, trở thành nỗi ám ảnh của không ít người.
 
Anh Nguyễn Tất Thân, tài xế xe vi phạm cho biết, vì điều kiện dân bản ở quê, số lượng xe ít, mà người muốn đi thì đông, nên bà con xin đi thì chúng tôi cho đi. Giờ bị công an tỉnh Quảng Bình lập biên bản thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm thôi.
 
Trong khoảng 30 phút, đã có hàng chục phương tiện bị kiểm tra có chở quá số người theo quy định  và bị xử phạt hành chính tại chỗ. Các xe chủ yếu chở quá số người từ 2 đến 10 người. Tuy nhiên, cá biệt vẫn có 1 số phương tiện đã nhồi nhét một lượng lớn hành khách. 
 
Trung tá Trần Đức Dương, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT dịp sau Tết Nguyên Đán, chúng tôi tập trung lực lượng, phương tiện để tổng kiểm soát các loại phương tiện, đặc biệt là các xe ô tô khách, tập trung xử lý nghiêm các lỗi chạy quá tốc độ, sai làn đường và nhất là chở quá số người theo quy định. Với lỗi chở quá số người quy định, sau khi xử phạt chúng tôi phối hợp với ban chuyển tải của tỉnh Quảng Bình, tiến hành sang tải hành khách theo đúng quy định, để hành khách tiếp tục lên đường.
 
Theo báo cáo của ủy ban ATGT quốc gia, chỉ tính riêng trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán 2017, đã có 203 người bị chết vì tai nạn giao thông.
 
Do đó, việc tăng cường xử lý các xe khách vi phạm, trong đó đặc biệt là các xe chở quá số người quy định dịp đầu năm mới của lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình, đã góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn, xử lý các phương tiện cố tình vi phạm quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đảm bảo tính mạng, an toàn cho người tham gia giao thông dịp đầu xuân năm mới./.
 
Thăm dò khán giả