Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Bắt quả tang vụ mua bán cỏ Mỹ

(ANTV) - Cỏ Mỹ là một chất gây nghiện, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho mình và người khác. Mặc dù mới du nhập vào nước ta tuy nhiên nó lại được giới trẻ tìm đến sử dụng khá nhiều, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho cộng đồng.

Sáng 26/7, Công an huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái phép loại “thảo dược gây nghiện” này.

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Thị Lai, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lai bị bắt giữ khi đang bán 3 gói có chứa “lá thảo dược màu xanh” cho đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, tại xã Nhân Trạch.

Khám người Nguyễn Thị Lai, lực lượng chức năng thu giữ 27 gói có chứa "lá thảo dược màu xanh", 20 gói có chứa “lá thảo dược màu nâu" và 4 gói màu đỏ trắng có dòng chữ Tobacco.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, các gói chứa “lá thảo dược” trên là ma túy “Cỏ Mỹ” được mua của một đối tượng không quen biết với giá 4 triệu đồng, sau đó chia nhỏ để bán kiếm lời.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hậu Giang: Khởi tố hai đối tượng cướp giật tài sản

Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vừa ra khởi tố đối với hai đối tượng Huỳnh Xia và Nguyễn Văn Trọng, cùng trú thành phố Vị Thanh về hành vi “Cướp giật tài sản”, đồng thời ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Xia vá cấm đi khỏi nơi cư trú đối với tên Trọng.

Theo điều tra, Huỳnh Xia và Nguyễn Văn Trọng rủ nhau đi giật vé số của những người bán vé số dạo để bán lấy tiền tiêu xài. Thủ đoạn của chúng là một kẻ đóng giả người mua vé số, tên còn lại đứng xa cảnh giới, rồi nhân lúc nạn nhân không chú ý đã giật lấy hơn 150 tờ vé số, rồi nhanh chóng tẩu thoát. Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, một số người dân đã vây bắt được tên Xia cùng toàn bộ tang vật, qua điều tra, Công an thành phố Vị Thanh đã bắt được Nguyễn Văn Trọng ngay sau đó.

BT
Thăm dò khán giả