Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán hát lén lút mở cửa cho khách tụ tập dùng ma túy

(ANTV) - Bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, quán karaoke Thưởng Sơn, địa chỉ tại thôn An Vệ, xã Đức Xương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương vẫn lén lút mở cửa hoạt động và đón một lượng lớn khách đến hát. Đáng lưu ý, số khách này có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

 
Hồi 1h 45 phút ngày 18/7, Công an huyện Gia Lộc tiến hành kiểm tra, phát hiện tại  2 phòng hát VIP 5 và VIP 7 của quán có tổng số 11 khách đang tụ tập và có dấu hiệu sử dụng ma túy tổng hợp. Ngoài ra, tại sảnh tầng 1 của quán có 11 khách đang ngồi uống nước. Theo quản lý của quán thì số khách này ở phòng VIP 8 vừa nghỉ trả phòng, đang đợi làm thủ tục thanh toán. Tổng số người có mặt tại quán tại thời điểm kiểm tra là 29 người, đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
 
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy; một số túi nilon chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy dạng ketamine; một số mảnh viên nén và viên dạng con nhộng nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Qua test nhanh, có 25/29 trường hợp dương tính với chất ma túy.
 
Đà Nẵng: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là sừng tê giác và xương động vật thuộc nhóm mặt hàng cấm nhập khẩu
 
 
Sáng ngày 18-7, Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết đã chủ trì phối hợp Công an thành phố và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra khám xét lô hàng từ Nam Phi trở về cập cảng Tiên Sa, kết quả phát hiện được một lượng lớn hàng hóa nghi là sừng tê giác, xương động vật hoang dã, thuộc nhóm mặt hàng cấm mua bán nhập khẩu.
 
Cụ thể, từ đầu tháng 6, qua các biện pháp nghiệp vụ, Cục Hải quan thành phố đã lập chuyên án đấu tranh, theo dõi sát hành trình vận chuyển của lô hàng. Ngày 17/7, ngay khi cập cảng Tiên Sa, Cục Hải quan thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám xét 01 container được vận chuyển từ Nam Phi về, có nghi vấn hàng hóa nhập khẩu không đúng khai báo.
 
Thực tế khám xét đã phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước CITES về các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp cần được bảo vệ. Tất cả hàng hóa được đóng gói và quấn chặt bằng nylon, đủ kích thước, chủng loại và khai báo giấy tờ với mã hàng hóa là gỗ.
 
Hiện Cục Hải quan Đà Nẵng đang tiến hành xác minh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả