Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 26/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quái xế bán mạng câu like

(ANTV) - Thời gian gần đây trên một số tuyến đường thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện các nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, thậm chí còn bốc đầu xe gây mất trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự xã hội. Công an thành phố Hạ Long đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Tụ tập thành nhóm từ 5 đến 10 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, điều khiển xe bằng một bánh – bốc đầu...quay lại thành các video đăng lên các mạng xã hội. Thông qua các mạng xã hội, các đối tượng này còn hẹn hò, tụ tập thách đố nhau chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng sẵn sàng bỏ chạy khi gặp lực lượng chức năng. Hiện tượng này đang diễn ra trong một bộ phận thanh thiếu niên, gây mất trật tự ATGT, tác động xấu tới nhận thức của giới trẻ.

Đại úy Phạm Hữu Minh, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các em học sinh quay các clip đăng lên mạng xã hội câu like, câu veiw tạo các hiện tượng mạng, nhằm tạo ảnh hưởng nhất định trong các trường học.

Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an TP Hạ Long đã khảo sát các tuyến đường, thời gian thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm, phân công, bố trí lực lượng triển khai đồng thời các biện pháp nghiệp vụ. Từ đầu năm đến nay, gần 200 trường hợp thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô bằng 1 bánh, lạng lách, đánh võng, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã bị bắt giữ, xử lý. Đáng chú ý, rất nhiều trường hợp vi phạm chưa đủ 16 tuổi, còn đang học tập tại các trường học trên địa bàn những đã nhiều lần tái phạm.

Điều khiển xe mô tô bằng 1 bánh, lạng lách, đánh võng là hình vi vi phạm luật giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT. Tuy nhiên, để xử lý có hiệu quả tình trạng này, thiết nghĩ cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhà trường và gia đình trong công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý thanh, thiếu niên. Và trên hết chính là thái độ, ý thức thượng tôn pháp luật của mỗi công dân cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc.

 

Là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Đối tượng Hoàng Văn Ba, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên đã cướp giật tài sản để lấy tiền tiêu xài. Đối tượng vừa bị Công an huyện Khoái Châu khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Trước đó, Công an huyện Khoái Châu nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, trú tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm về việc vào ngày 09/4, khi đang đi bộ tại khu vực đường bê tông thuộc thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến thì có một nam thanh niên không quen biết đến hỏi mượn điện thoại di động để gọi cho người thân.

Sau khi mượn được chiếc điện thoại hiệu Iphone X của chị Nhàn, đối tượng đã cầm điện thoại rồi phóng xe tẩu thoát. Tiến hành xác minh, điều tra, Đội Hình sự Công an huyện đã xác định được Ba là thủ phạm gây ra vụ cướp giật trên. Biết hành vi của mình bị phát hiện, Ba đã ra đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

BT
Thăm dò khán giả