Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phút giây kinh hoàng nổ trạm biến áp tại Hà Đông

(ANTV) -Nguyên nhân vụ nổ được cho là do quá trình đóng điện vận hành không tải, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

 
Ngày 17/11, tại phố Nguyễn Thị Minh Khai quận Hà Đông đã xảy ra vụ nổ trạm biến áp khiến 5 người bị thương. Theo xác minh từ phía Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy biến áp bất ngờ tràn dầu, gây cháy.
 
Đây là máy biến áp mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ, nhằm san tải cho khu vận lân cận đang bị quá tải điện.  
 
Anh Trần Văn Thách, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, tôi thấy bùng một cái  rất kinh khủng, nổ rất lớn tôi vội vã chạy ngay nhưng khi nhìn thấy nạn nhân thì đành quay lại để ứng cứu. Nhưng nạn nhân bị cháy như một đuốc lửa nên không thể cứu được.
 
Theo đại diện Công ty Điện lực Hà Đông, đơn vị quản lý vận hành trạm biến áp, trước khi sự cố xảy ra, phía điện lực đã sửa chữa đường dây gần bốt điện, còn trạm biến áp phát nổ chưa đưa vào vận hành, đang đấu điện thử tải.
 
Nhiều người dân cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ đã có một số thợ điện đã ghé trạm biến áp này sửa chữa. Sau khi họ rời đi thì trạm này gặp sự cố chập. Gần trưa, nhân viên điện lực đến đấu lại và vài giờ sau thì xảy ra vụ nổ.
 
Trong sáng ngày hôm nay (18/11) khu phố Nguyễn Thị Minh Khai đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc. Trong tổng số 5 nạn nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch tính mạng. Vụ nổ trạm biến áp lần này lại cho thấy công tác quản lý đô thị, quản lý cơ sở hạ tầng đang bộc lộ khá nhiều bất cập.
 
Thăm dò khán giả