Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phúc XO bị tuyên án 12 năm tù

(ANTV) -  Đây là vụ án được dư luận quan tâm vì trước khi bị cơ quan công an bắt giữ vào tháng 4/2019, Phúc là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh “người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam”.

 

Sau 2 ngày xét xử, chiều nay (17/6), Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO, 38 tuổi, trú huyện Hóc Môn) cùng 12 đồng phạm trong vụ án “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “không tố giác tội phạm”.
 
Đây là vụ án được dư luận quan tâm vì trước khi bị Cơ quan công an bắt giữ vào tháng 4/2019, Phúc là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh “người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam”.
 
Theo cáo trạng, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 10/4/2019, Cơ quan công an kiểm tra quán karaoke XO Pharaon (phường Tân Thới Nhất, Quận 12) do Phúc làm chủ, phát hiện 5 phòng cho khách và một phòng nhân viên có nhiều người sử dụng ma túy. Phúc khai nhận quán karaoke trên do Phúc làm chủ nhưng nhờ người bạn đứng tên.
 
Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm tăng doanh thu, Phúc bắt đầu cho khách sử dụng ma túy tại quán. Theo Hội đồng xét xử, trong vụ án này Trần Ngọc Phúc là chủ mưu cầm đầu, điều hành hoạt động, thuê nhiều bị cáo và những người khác làm nhân viên. Các bị cáo đều biết quán karaoke XO Pharaon cho khách đem ma túy vào sử dụng và cung cấp khay, đĩa cho khách sử dụng ma túy. Hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội chứa chấp sử dụng ma túy.
 
Hội đồng xét xử tuyên án Trần Ngọc Phúc 12 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. 7 bị cáo từng là nhân viên của Phúc XO bị tuyên từ 7-8 năm tù cùng với tội danh trên. Trần Ngọc Tài, em trai Phúc XO 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh trên, 3 bị cáo khác bị tuyên từ 9 tháng tù đến 18 tháng tù giam. Bị cáo Nguyễn Văn Sang bị 9 tháng tù giam về tội “Không tố giác tội phạm”.
Thăm dò khán giả