Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Chi nhánh NH phát triển khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản yêu cầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định phục hồi điều tra vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Chi nhánh Ngân hàng phát triển khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông.

Theo đó, từ năm 2009 đến năm 2010, Chi nhánh Ngân hàng phát triển khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông đã giải quyết cho vay vốn tín dụng xuất khẩu đối với Doanh nghiệp tư nhân thương mại Tính Nên và Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Trúc Tâm tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, dẫn đến gây thiệt hại cho Nhà nước, không thu hồi được số nợ gốc trên 114 tỷ đồng.

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ban hành các Quyết định trưng cầu giám định đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài Chính để trưng cầu giám định đối với quy trình thực hiện cho vay tại chi nhánh ngân hàng nói trên.

Tuy nhiên, đến ngày 27/11/2017, thời hạn điều tra vụ án đã hết, nhưng chưa có kết luận giám định của cơ quan chức năng, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã phải ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án… 

Đến nay, Bộ Tư pháp đã có văn bản trả lời về việc xác định cơ quan chức năng thực hiện giám định tư pháp đối với các nội dung trong vụ án nêu trên, nên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan.

Quảng Bình: Bắt nhóm chuyên đột nhập nhà dân trộm tài sản

Phát hiện nhà dân nào sơ hở không khóa cửa, nhóm đối tượng gồm Trần Minh Vương, Nguyễn Đức Hạnh, Đoàn Vĩnh Huy và Nguyễn Đức Duẫn liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng trên đã gây ra 6 vụ trộm nhà dân và hàng chục vụ trộm chó tại các địa bàn thuộc TX Ba Đồn và huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng sự sơ hở của người dân khi đi ngủ và lúc ra khỏi nhà không khóa cửa rồi đột nhập vào để trộm cắp tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX Ba Đồn ngày hôm 15/3 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Minh Vương về tội trộm cắp tài sản; các đối tượng gồm Đoàn Vĩnh Huy, Nguyễn Đức Hạnh và Nguyễn Đức Duẫn áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

 

Thăm dò khán giả