Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ: Lò mổ bán lợn chết ra thị trường

(ANTV) -  Là lò giết mổ tập trung duy nhất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được cấp phép, thế nhưng lò giết mổ gia súc tập trung của hộ Đỗ Văn Sản lại có những vi phạm nghiêm trọng, khi chế biến sản phẩm từ những con lợn đã chết sau đó tung ra thị trường tiêu thụ. Vụ việc vừa được phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện, bắt quả tang.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 con lợn chết, với tổng trọng lượng hơn 300 kg đã được ướp đá trong bụng đang được sơ chế để chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Bước đầu Sản khai nhận, số lợn trên mua trong ngày 24/11 của một số người không quen biết với giá từ 400 đến 500 nghìn đồng/con, khi mua tất cả số lợn trên đều đã chết.

Qua kiểm tra của cơ quan thú ý tỉnh Phú Thọ, nhiều bộ phận trên cơ thể của 6 con lợn trên xuất hiện những vết xung huyết, trong đó gan và phổi có nhiều vết bầm tím của bệnh dịch. Được biết, cơ sở giết mổ này do Công ty Môi trường và dịch vụ đô thị thị xã Phú Thọ trực tiếp quản lý.

Tại đây, ngoài hộ anh Đỗ Văn Sản còn có nhiều hộ gia đình khác trên địa bàn thuê lại của công ty để hành nghề giết mổ./.

BT
Thăm dò khán giả