Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

(ANTV) - Trước tình trạng liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp, Công an huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ đã xác lập Chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này. Mới đây, công an huyện Thanh Thủy đã đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm trên địa bàn.

Rạng sáng ngày 6/8, gia đình bà Phạm Thị Vịnh, ở thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy đã bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe máy. Bà Vịnh cho biết, tối ngày 5/8, bà dựng xe ở ngoài sân, chìa khóa xe và khóa cổng để tại bàn nước cũng gần với chiếc xe bị mất cắp. Sáng ra thấy chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Trước đó, vào đêm ngày 13/4, bà Nguyễn Thị Hải, trú ở xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy để chiếc xe máy ở sân của gia đình, đến rạng sáng ngày 14/4 bà Hải dậy đi làm thì phát hiện chiếc xe của mình đã mất; túi xách và chiếc ĐTDĐ vứt ở cổng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Thủy, từ tháng 4/2019 đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Thủy liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Tráng, SN 1992, ở khu 2, xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy là đối tượng gây án, đồng thời làm rõ thêm được 2 đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Trần Quốc Anh, ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Nguyễn Cảnh Toàn, ở huyện Đô Lương, Nghệ An.

Bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy làm rõ đối tượng  Nguyễn Ngọc Tráng  đã gây ra trên 10 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn huyện Thanh Thủy và huyện Thanh Sơn, Tam Nông của tỉnh Phú Thọ,… Sau khi trộm cắp được, đối tượng di chuyển về Hà Nội rồi chụp ảnh xe giao bán trên messenger của facebook. Số tiền bán được đối tượng tiêu xài cá nhân.

Vụ việc trên một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo trong việc nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của người dân. Để hạn chế các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp xe máy, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, khóa cổ, khóa càng khi không có người trông coi. Cùng với đó, ban ANTT và các tổ liên gia tự quản cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác, không để tội phạm có điều kiện hoạt động lộng hành. 

BT
Thăm dò khán giả