Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phù phép giấy tờ giả tinh vi để vay vốn, mở thẻ tín dụng

(ANTV) - Một chiêu thức làm giả giấy tờ rất tinh vi để vay vốn, mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng vừa được CATP Đà Nẵng làm rõ vào sáng nay, kẻ chủ mưu là Lê Thị Sương, trú tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã được mời đến làm việc.

 

Khoảng đầu năm 2020, Sương cùng đồng bọn thông qua các mối quan hệ tiếp cận với các đối tượng hiện đang có “nợ xấu” ở ngân hàng, không có khả năng trả nợ nhưng vẫn mong muốn được vay. Nếu ai đồng ý những thỏa thuận do nhóm này đưa ra, Sương sẽ trực tiếp thay tên đổi họ của người này bằng một CMND khác. Ngoài ra, các loại giấy tờ như quyết định nâng lương, thăng cấp bậc hàm; sổ hộ khẩu; sao kê tài khoản ngân hàng có công chứng... đều được Sương phù phép tương ứng với thông tin trong CMND giả nêu trên. Khi hoàn thành thủ tục theo quy định của các ngân hàng, Sương ăn chia tiền vay từ 15-20%.

Từ năm 2020 đến nay, đối tượng đã làm giả hồ sơ cho nhiều người để mở thẻ tín dụng và vay vốn tại các ngân hàng, công ty tài chính khác nhau ở TP.Đà Nẵng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Sương lực lượng thu giữ 26 mẫu dấu tròn của các văn phòng công chứng, phòng giao dịch ngân hàng và một số doanh nghiệp, 28 mẫu dấu tên, dấu chức danh các doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả