Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa trộm cắp trên tàu cá và cơ sở đóng tàu

(ANTV) -Thời gian qua, lợi dụng sơ hở của các chủ phương tiện tàu cá ở một số xã ven biển trên địa bàn Tp Quảng Ngãi, kẻ gian liên tục đột nhập trộm cắp tài sản. 

Trong số này, có nhiều tài sản bị mất trị giá lớn trên cả trăm triệu đồng. Có thể nói, chính sự chủ quan của các chủ tàu đã vô hình trung tiếp tay cho bọn tội phạm có cơ hội lộng hành.

Mới đây, tàu cá của anh Phạm Ngọc Tuấn Em (37 tuổi), trú tại xã Tịnh Kỳ, Tp Quảng Ngãi bị kẻ gian đột nhập lấy máy bộ đàm, cần dò cá trị giá 170 triệu đồng. Đây chỉ là một trong số nhiều vụ trộm cắp tài sản trên tàu cá trong thời gian qua.

Anh Nguyễn Kiêm, xã Tịnh kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Tình hình trộm cắp rất phức tạp, lực lượng Công an thường xuyên tuyên truyền như thế này rất có ích cho chúng tôi."

Lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở các cơ sở đóng tàu nâng cao cảnh giác

Đồng chí Ngô Quang Hiệp, Trưởng Công an xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Công an phối hợp thông tin, đảm bảo an ninh trật tự cảng cá Tịnh kỳ giữa các lực lượng, tuần tra kiểm soát hàng đêm. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao cảnh giác phòng chống tội phạm."

Đêm là thời điểm các chủ tàu cá, các cơ sở đóng tàu thường hay sơ hở trong việc bảo vệ tài sản của mình. Đây cùng chính là thời gian tội phạm trộm cắp hoạt động mạnh.

Chính vậy, Công an xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi phối hợp dân quân tự vệ, tổ chức tuần tra đêm tại các cơ sở đóng tàu. Các cơ sở đóng tàu có giá trị tài sản lớn, trên hàng chục tỷ đồng, nhưng quá trình lao động, công nhân để các phương tiên hay đồ nghề thiết yếu ngổn ngang ngoài công trường, nên việc kiểm tra, kịp thời nhắc nhở bảo vệ các cơ sở nâng cao ý thức phòng, ngừa tội phạm trộm cắp tài sản là điều rất cần thiết.

Ban đêm là thời điểm sơ hở cho bọn trộm hành động

Anh Phạm Dũng, Bảo vệ cơ sở đóng tàu cá xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Cơ quan tuyên truyên của Công an giúp chúng tôi chủ động hơn trong phòng, ngừa trộm cắp tài sản."

Bên cạnh công tác đấu tranh với tội phạm trộm cắp tàu sản của lực lượng Công an thì nhân dân, đặc biệt là các chủ tàu cá và cơ sở đóng tàu cần phải nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình và tố giác tội phạm. Có vậy, tội phạm trộm cắp tài sản mới được kiềm chế, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả