Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 07/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng

 (ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản tại các chi nhánh ngân hàng bằng phương thức, thủ đoạn ngày càng manh động, hành vi liều lĩnh, thực hiện hành vi phạm tội đến cùng nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình đó, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa cụ thể, không chỉ đối với các chi nhánh ngân hàng, mà cả với các cửa hàng vàng, bạc, đá quý trên địa bàn.

 

Khi có sự cố rủi ro, nhân viên ngân hàng chỉ cần nhấn chuông. Lập tức, hệ thống báo động sẽ được kết nối với trực ban của công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là 1 trong những biện pháp mạnh mẽ, nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi cướp ngân hàng…khiến các chi nhánh ngân hàng này rất yên tâm.

Công an huyện Đại Từ cũng thường xuyên đến các ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc đá quý trên địa bàn cập nhật các thông tin mới về tội phạm cướp ngân hàng. Hướng dẫn lắp đặt và kiểm tra hệ thống camera giám sát công khai và bí mật. Đồng thời, tập huấn cho nhân viên ngân hàng các kỹ năng cần thiết để sớm phát hiện và đối phó với các vụ cướp ngân hàng có thể xảy ra. Thực tế, bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể trở thành địa điểm mà tội phạm nhắm tới.

Mới đây, ngày 31.3.2022 do gia đình đang nợ số tiền khoảng 2 tỷ đồng, đối tượng Trần Tuấn Anh đã đến phòng giao dịch Đán, Thái Nguyên để cướp ngân hàng. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ của chi nhánh đã khống chế được đối tượng và báo cho lực lượng Công an đến kịp thời bắt giữ đối tượng.

Qua đó, cho thấy, sự chủ động phối hợp giữa ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc đá quý với lực lượng công an là vô cùng quan trọng.

Đối với việc phòng ngừa tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua không gian mạng, công an huyện Đại Từ cũng yêu cầu các ngân hàng in, dán các tờ rơi cảnh báo tại quầy giao dịch, nơi dễ nhận biết trong các phòng giao dịch. Khi nhân viên giao dịch phát hiện người dân có hành vi đáng ngờ…sẽ thông tin ngay cho lực lượng công an để kịp thời ngăn chặn tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả