Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp giải cứu phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 1/8. nhận được tin báo của ông Sùng A Giàng, trú tại xã Tả Phìn, huyện SaPa về việc con gái ông bị mất tích từ tháng 4/2017. Sau đó, Công an tỉnh Lào Cai đã đề nghị Công an Trung Quốc phối hợp giải cứu nạn nhân.

Qua mạng xã hội, nạn nhân đã liên lạc với người thân trong gia đình và cho biết mình bị bán làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc tại Châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam. Sau đó, Công an tỉnh Lào Cai đã đề nghị Công an Trung Quốc phối hợp giải cứu nạn nhân.

Đến ngày 17/8, lực lượng chức năng Công an tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã giải cứu thành công nạn nhân. Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.   

Gia Lai: Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Công Định, 30 tuổi, trú phường Phù Đổng, TP.Pleiku vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Gia Lai bắt khẩn cấp để điều tra.
 
Kết quả điều tra ban đầu: Khoảng giữa năm 2013 đến ngày đầu tháng 1 năm 2014, Định ký hợp đồng lao động có thời hạn 12 tháng với Công ty CP Dược phẩm Cửu Long, Chi nhánh Gia Lai và được phân công phụ trách bán hàng tại thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Quá trình bán hàng, Chi nhánh Gia Lai phát hiện Nguyễn Công Định có số dư nợ lớn nên tiến hành đối chiếu công nợ với các khách hàng do Định quản lý. Qua đó phát hiện, Định có hành vi lợi dụng nhiệm vụ được giao trong việc bán thuốc tân dược, cung cấp thông tin khách hàng sai sự thật để nhận thuốc, bán lấy tiền và bán hàng, thu tiền nhưng không nộp về Chi nhánh Công ty. Với các hành vi trên, Định chiếm đoạt số tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả