Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy ở cửa khẩu Cầu Treo

(ANTV) - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là địa chỉ kết nối thông thương giữa Việt Nam và Lào. Lợi dụng đặc điểm này, những năm qua, các đối tượng buôn bán ma túy đã chọn nơi đây làm địa điểm tập kết ma túy, đưa vào Việt Nam. Xác định điều này, Công an huyện Hương Sơn cùng lực lượng Biên phòng, Hải quan đã tích cực phối hơp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy, đặc biệt là các đường dây ổ nhóm tội phạm móc nối từ ngoài biên xâm nhập địa bàn. Góp phần làm giảm lượng ma túy thẩm lậu vào nôi địa thông qua cửa khẩu này.

Một đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Myanmar, Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo đã bị lực lượng chức năng triệt phá. Bắt giữ đối tượng Vangchueyang Briachear, mang quốc tịch Lào. Thu giữ 294 kg ma túy tổng hợp dạng đá cùng nhiều tang vật khác.

Số lượng ma túy đá rất lớn bị phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên chỉ là một trong số rất nhiều vụ vận chuyển ma túy trái phép qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo mà lực lượng chức năng ở đây phát hiện và bắt giữ.

Một trong những thủ đoạn của các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua cửa khẩu này, là lợi dụng các chính sách tạo thuận lợi của nhà nước trong thông quan đối với hàng hoá, hành lý, phương tiện xuất, nhập cảnh để cất giấu ma túy. Vì vậy công tác kiểm tra, kiểm là một khâu quan trọng đối với các lực lượng chức năng ở đây.

Cửa khẩu quốc tế Cầu treo thuộc địa bàn huyện Hương Sơn, nên từ một địa bàn chủ yếu là hoạt động mua bán, tàng trữ nhỏ lẻ và sử dụng trái phép chất ma túy, thì nay Hương Sơn được xác định là một địa bàn trọng điểm về ma túy.

Xác định điều này, lực lượng công an đã tích cực nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện bóc gỡ các đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy, đặc biệt là các đường dây ổ nhóm tội phạm móc nối từ ngoại biên xâm nhập địa bàn qua cửa khẩu.

Mặc dù đã bóc gỡ nhiều đường dây ma túy lớn, tuy nhiên với việc tội phạm ma túy chuyển địa bàn hoạt động từ khu vực biên giới Tây Bắc về miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt là qua các khu vực cửa khẩu, thì tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đòi hỏi lực lượng chức năng ở đây cần tiếp phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho nhân dân trên địa bàn, để tạo thế trận an ninh nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nơi cửa khẩu.

 

BT
Thăm dò khán giả