Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo ANTT tuyến đường biên

(ANTV) -Tại địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, từ nhiều năm nay việc hợp tác giữa Công an địa phương này với Công an các huyện giáp biên thuộc nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực, từ đó góp phần duy trì bình yên, đảm bảo an ninh trật tự tại tuyến biên giới giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

 
Một buổi tuần tra chung giữa lực lượng bộ đội biên phòng, Công an huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, nước bạn Lào tại cột mốc biên giới 645 thuộc tuyến biên giới giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tỉnh Salavan, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
 
Đã thành thông lệ, từ nhiều năm nay, công tác tuần tra chung được các lực lượng chức năng của 2 nước tiến hành thường xuyên. Không chỉ có thế, định kỳ 3 tháng một lần, lực lượng công an 2 nước tại các huyện có tuyến biên giới chung sẽ tiến hành họp giao ban, nhằm trao đổi thông tin, tăng cường hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới.
 
Đại tá Nguyễn Minh Phương – Trưởng CA huyện A Lưới – Thừa Thiên Huế cho biết: Lực lượng công an các huyện biên giới Việt Lào thường xuyên phối hợp, ngăn chặn hoạt động của tội phạm trên tuyến như mua bán ma túy, đồng thời ngăn chặn các âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng địa bàn để hoạt động. Việc hợp tác giữa Công an các địa phương là hết sức quan trọng góp phần đảm bảo an ninh khi vực biên giới.
 
Trung tá Somchai Xayyavong – Phó Trưởng CA huyện Mường Nòong, tỉnh Savannakhet nói: Nội dung hợp tác thì rất nhiều nội dung, trong đó một nội dung quan trọng là chúng tôi phối hợp để tuyên truyền, giáo dục nhân dân trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật tại khu vực biên giới, các  quy chế về xuất nhập cảnh, ngoài ra còn phối hợp đấu tranh với các phẩn tử phản động,buôn bán ma túy và truyền đạo trái phép.
 
Là huyện biên giới duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện A Lưới có tuyên biên giới dài 85km giáp với các tỉnh Salavan và Savannakhet của nước bạn Lào, trong những năm qua, Công an huyện A Lưới đã chủ động tiến hành các biện pháp phối hợp, hiệp đồng cùng với lực lượng công an Thừa Thiên Huế và công an Lào để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới.
 
Trong nhiều năm qua, dọc tuyến biên giới thuộc địa phận A Lưới, tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, không có vấn đề phức tạp nào xảy ra, góp phần tích cực trong việc giữ vững an ninh trật tự trên toàn tuyến.
 
Đại tá Nguyễn Văn Thanh – PGĐ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Quy chế phối hợp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới của công an Huế đạt hiệu quả cao, góp phần xây dựng tuyến biên giới bình yên, góp phần giữ vững ổn định chính trị mỗi nước, đặc biệt là sự ổn định, hòa bình, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Lào.
 
Với địa bàn miền núi còn vô vàn khó khăn, nhưng trong những năm qua, Công an huyện A Lưới luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần đảm bảo sự ổn định trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào, đóng góp hiệu quả cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thắt chặt tình đoàn kết kết, hữu nghị hợp tác giữa 2 nước.  
 

 

B.T
Thăm dò khán giả