Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 7, 08/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tích chống buôn lậu của lực lượng Công an

(ANTV) - Chiều 7/11 tại Hà Nội, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ về công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 
Báo của của lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ nêu rõ:  Trong năm 2014 lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện 9 chuyên án, khởi tố 35 bị can, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ hàng chục vụ buôn lậu, gian lân thương mại, tịch thu hàng hóa trị giá hàng trăm tỉ đồng. 
 
Đặc biệt vừa qua Cục cảnh sát kinh tế đã phá thành công chuyên án 807M  về đấu tranh triệt phá tụ điểm vận chuyển trái phép hàng qua biên gới với thủ đoạn sử dụng thuyền máy vượt song Kalong sang Trung Quốc lấy hàng, chở về tập kết tại bến tàu và chuyển sâu và nội địa tại TP Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Lực lượng Chức năng đã bắt giữ 16 xe ôtô tải chứa đầy hàng, 5 tàu sắt và nhiều tài liệu liên quan, khám xét các kho hàng và số hàng hóa trên các xe ôtô đã thu giữ tổng cộng trên 120 tấn hàng hóa trị giá ước tính trên 30 Tỷ đồng, bắt giữ 40 đối tượng, qua đấu tranh phân loại đã tạm giữ hình sự 10 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng trong đường dây buôn lậu này.
 
Phát biểu tại buổi làm việc phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc triệt phá thành công chuyên án 807M và công tác phòng, chống tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại.  
 
Chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:" Biểu dương cho chiến công này, điều này cũng nói toàn dân rằng lực lượng chúng ta bắt đầu vào cuộc ngăn chặn có hiệu quả tội phạm liên quan buôn lậu. Các bộ ngành có liên quan nâng cao trách nhiệm đặc biệt đánh vụ án điểm, những địa bàn quan trọng ngăn chặn hiệu quả, kịp thời hơn không để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại kéo dài trong thời gian vừa qua".
 
Đồng chí phó thủ tướng cũng yêu cầu Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm kịp thời tham mưu đề xuất các cơ quan có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi các quy định của pháp luật chưa phù hợp đồng thời kiến nghị các cơ quan, tổ chức khắc phục những sơ hở thiếu sót để các đối tượng buộn lậu, gian lận thương mại lợi dụng hoạt đông.
 
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá thành công chuyên án 807 M vừa qua.
BT
Thăm dò khán giả