Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 05/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương lực lượng Công an phá 2 vụ án ma túy lớn

(ANTV) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen gửi Bộ Công an; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La; Công an tỉnh Sơn La đã liên tiếp khám phá thành công 2 vụ án ma túy lớn.

Liên tiếp trong các ngày 26/9 và 1/10, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khám phá thành công 2 vụ án ma túy lớn, bắt 7 đối tượng, thu giữ tổng số 221 bánh heroin, gần 16.000 viên ma túy tổng hợp, nhiều vũ khí quân dụng và các tang vật khác.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương chiến công của các cán bộ chiến sĩ.

Phó thủ tướng tin tưởng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, địa phương liên quan, Công an tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy thắng lợi, điều tra mở rộng vụ án, phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Tại Lâm Đồng, công an huyện Lâm Hà vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Bá Côn, trú huyện Lâm Hà về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ là 40 gói heroin có tổng trọng lượng 94g. Để thực hiện việc tàng trữ, mua bán trái heroin, đối tượng Côn đã mua sỉ heroin với số lượng khá lớn từ địa phương khác về nhà sau đó chia nhỏ ra thành nhiều gói khác nhau và cất giấu ở nhiều nơi như ngoài vườn, phòng ngủ để khó bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, sau khi chia nhỏ heroin, Côn đem bán cho các con nghiện ở các bãi khai thác vàng và một số đối tượng nghiện hút ở khu vực lân cận để kiếm lời.
 

BT
Thăm dò khán giả