Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng chỉ đạo mở rộng điều tra dấu hiệu phạm tội của Đường "Nhuệ”

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP), yêu cầu làm rõ những vi phạm pháp luật của đối tượng Đường “Nhuệ”- tức Nguyễn Xuân Đường.

Thông báo nêu rõ, các cơ quan báo chí phản ánh đối tượng Đường “Nhuệ” - tức Nguyễn Xuân Đường, trú tại TP Thái Bình cùng đồng phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật trong thời gian qua, làm ảnh hưởng xấu đến ANTT, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình nêu rõ đây là vụ án được dư luận xã hội rất quan tâm và hoan nghênh cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã kịp thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra đối với hành vi Cố ý gây thương tích của Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm tỉnh Thái Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi phạm tội Cố ý gây thương tích của các đối tượng.

Đồng thời cần mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội hoạt động có tổ chức, mang tính chất “xã hội đen” của nhóm đối tượng này, đã được các cơ quan báo chí thông tin trong những ngày qua, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Kết quả điều tra bước đầu phải được báo cáo lên Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ trước ngày 30/4/2020 để tập hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả