Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên tòa xét xử vụ giết người đổ bê tông phi tang

(ANTV) - Hôm nay (25/6), 4 bị cáo gây ra vụ án giết người giấu xác trong khối bê tông ở Bình Dương xảy ra năm 2019 ra hầu tòa.

Xem clip:

 Một nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TX Thái Hòa, Nghệ An triệt phá. Theo điều tra ban đầu, nhóm đối này đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng.

5 đối tượng bị bắt gồm: Đỗ Thiên Hưng, Võ Minh Tình, Võ Văn Mỹ , Đoạn Vũ Trường và Vũ Quốc Bá (SN 2000), tất cả đều cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 

Theo tài liệu của cơ quan Công an, từ cuối năm 2019 đến nay, với vai trò cầm đầu, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã trực tiếp tạo các Facebook ảo rồi gửi lời kết bạn đến những người đang học tập, làm việc, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Sau đó, chúng nhắn tin messenger cho nạn nhân theo dạng bình chọn để nhận khuyến mại. 

Khi người sử dụng facebook truy cập vào đường link, nhập tên, mật khẩu đăng nhập facebook để bình chọn thì tên, mật khẩu của họ sẽ được gửi về tài khoản do Hưng quản lý. Có được mật khẩu đăng nhập facebook của nạn nhân, các đối tượng lập tức thay đổi mật khẩu rồi chiếm đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin cho bạn bè, người thân của nạn nhân để vay mượn và nhờ gửi tiền. 

Bằng thủ đoạn, chiêu trò nêu trên, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên khắp cả nước.  Trung bình một ngày các đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt các nạn nhân từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng.

Để có thể lừa một lúc nhiều bị hại,nhóm này đã thuê, mua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nhằm mục đích hợp thức hóa số tiền chiếm đoạt được. Sau khi dòng tiền lừa đảo đổ về, các đối tượng lập tức rút tiền mặt qua các cây ATM để chia nhau. Tinh vi hơn, chúng thống nhất nếu người bị hại là người miền Bắc thì tài khoản ngân hàng để chúng nhận tiền là ở khu vực miền Trung hoặc miền Nam.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, đây là ổ nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên nghiệp, địa bàn hoạt động rộng với nhiều phương thức thủ đoạn hết sức rất tinh. Cơ quan điều tra cũng đề nghị mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, đặc biệt là sự nhẹ dạ, cả tin để các đối chiếm quyền sử dụng, từ đó gây ra các hoạt động lừa đảo.

B.T
Thăm dò khán giả