Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của người uy tín ngăn chặn truyền đạo trái pháp luật

(ANTV) - Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Quảng Ninh, những năm trước đây Hải Hà luôn là một trong những địa bàn trọng điểm mà các đối tượng xấu thường lợi dụng trình độ nhận thức hạn chế của một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền tà đạo, tạp đạo. 

Với việc phát huy vai trò nòng cốt của các già làng, trưởng bản, người uy tín thông qua các mô hình quần chúng đảm vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, thời gian qua, huyện Hải Hà đã từng bước ngăn chặn hiệu quả các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.    

Ông Phùn Hợp Sềnh, người uy tín ở xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, là người có nhiều sáng kiến tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn từ bỏ tà đạo, tạp đạo. Trong đó, một trong những cách làm thu hút đông đảo quần chúng tham gia được ông và các già làng, trưởng bản, người uy tín của xã triển khai từ tháng 7 năm 2015 đến nay là vận động bà con cam kết chống các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật thông qua mô hình: “Đồng bào dân tộc xã Quảng Đức giữ gìn phong tục tập quán, ngăn chặn sự xâm nhập các tà đạo, tạp đạo từ biên giới vào nội địa”.

Bản Tài Phố là một trong những bản hoạt động tuyên truyền đạo trái phép phức tạp ở Quảng Đức. Trưởng bản Tài Phố, ông Trưởng Dùng Phí, dù tuổi đã cao song luôn là người đi đầu trong phối hợp với lực lượng Công an và quần chúng nhân dân đấu tranh ngăn chặn tà đạo, tạp đạo. Công tác tuyên truyền gặp nhiều khó khăn do nhận thức của người dân còn lạc hậu. Tuy nhiên bằng uy tín của mình, ông đã kiên trì vận động nhiều trường hợp thay đổi nhận thức, không nghe theo kẻ xấu, tin tưởng vào chính quyền và cơ quan Công an.

Không riêng ở xã Quảng Đức, nhiều năm qua, các già làng, trưởng bản, người uy tín tại các xã vùng cao, biên giới, vùng dân tộc thiểu số khác ở huyện Hải Hà luôn khẳng định là những trụ cột tuyên truyền, vận động nhân dân ngăn chặn tuyên truyền tà đạo, tạp đạo nói riêng, các hành vi vi phạm pháo luật nói chung, chấp hành tốt chính sách của Đảng, nhà nước, các quy định của địa phương, cùng nhau giữ gìn các phong tục, truyền thống văn hóa, tình đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ngày càng no ấm, tiến bộ.

BT
Thăm dò khán giả