Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo đảm ANTT tại cơ sở

(ANTV) - Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, phòng chống tội phạm giữa TW Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Công an đã đạt nhiều thành tích cao, nhiều tỉnh , thành phố đã thực hiện có hiệu quả công tác này, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở. 

Những buổi trao đổi thẳng thắn như thế này thường xuyên được Ban công an xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tổ chức hàng tuần. Ông Ngọc, chủ tịch hội nông dân xã luôn dành thời gian để tham gia. Ông cũng như các hội viên hội nông dân mỗi lần tham gia là 1 lần có thêm nhiều thông tin về tình hình cũng như đóng góp ý kiến vào việc bảo đảm ANTT trên địa bàn.
 
Hòa Bình là tỉnh miền núi, chiếm hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là tỉnh có tình hình tội phạm ma túy diễn biến rất phức tạp.

Để bảo đảm ANTT, đẩy lùi tệ nạn về ma túy đó là kết quả của sức mạnh toàn dân và những thành công đó không thể thiếu sự phối hợp của hội nông dân với lực lượng công an. Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp,  Hội viên nông dân tỉnh Hòa Bình đã phát hiện, tố giác và cung cấp thông tin hơn 610 vụ phạm tội về ma túy, 40 vụ môi giới và mua bán dâm cho lực lượng công an. Phối hợp thành lập hàng chục mô hình, mở hơn 18.000 lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật về phòng chống tệ nạn, tội phạm về ma túy. Cảm hóa, giáo dục hàng trăm người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.
 
Sự phối hợp chặt chẽ của Hội nông dân các cấp ở Hòa Bình với lực lượng công an trong thực hiện chương trình phối hợp đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, từng bước làm giảm và đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được bảo đảm, từng bước tạo môi trường xã hội lành mạnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả