Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vườn cây cần sa trong vườn nhà ở Bảo Lộc

(ANTV) - Trồng cây cần sa tại vườn nhà. Hành vi này của gia đình ông Trần Đức Thái, sinh năm 1962, trú phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc đã bị Công an phát hiện.

 

Hiện trường là một khu vườn có 10 cây cần sa độ cao từ 1m đến 3m, khu vườn này nằm ở phía sau, được rào kín, ở bên ngoài thì khó có thể phát hiện.

Ông Thái thừa nhận số cần sa này được trồng cách đây 3 tháng nhằm mục đích chăn nuôi. Công an phường Lộc Tiến và Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy đã tiến hành nhổ và lập biên bản tạm giữ số cần sa trên.

Ma túy đá và hệ lụy

 

Ma túy tổng hợp ngày càng thâm nhập nhiều vào Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau, với những thủ đoạn cất giấu tinh vi của các đối tượng. Và đối tượng sử dụng cũng được trẻ hóa hơn so với trước đây -  chủ yếu là trẻ vị thành niên.

Chất kích thích của ma túy đá đã khiến người sử dụng không làm chủ được bản thân và có những hành động mất kiểm soát gây ra những hệ lụy cho xã hội.

Phá núi, đập đá... Đó là thuật ngữ mà các dân chơi thường gọi để thể hiện đẳng cấp. Và khi bị kích thích, ảo giác chính họ trở thành công cụ của quỷ dữ.

Trở lại câu chuyện vào đầu T3/2018, trong lúc ngáo đá, giọng ca tài ít, tật nhiều Châu Việt Cường đã nhét tỏi vào miệng cô gái trẻ Mỹ Huyền để trừ ma khiến nạn nhân tắc thở và tử vong.

Khi nhu cầu lệch lạc của các dân chơi ngày càng tăng cao thì thị trường cung cấp bất hợp pháp ngày càng sôi động.

Qua các vụ án liên tiếp bị triệt phá cho thấy số lượng ma túy tổng hợp đang có xu hướng gia tăng. Không chỉ vài chục, vài trăm gram như trước mà đã lên tới vài kg, vài chục kg.

Cho thấy bức tranh tổng thể về tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp.

B.T
Thăm dò khán giả