Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ tàn phá rừng thông đầu nguồn Đa Nhim

(ANTV) - Công an huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra vụ chặt hạ 34 cây thông ba lá trên diện tích hơn 2.000m2, tại tiểu khu 144, thuộc địa bàn xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.

 
Trước đó, ngày 12/11, kiểm lâm địa bàn đã phát hiện 34 cây thông có tuổi đời trên 50 năm bị lâm tặc cưa hạ, cành lá vẫn còn xanh, dấu cắt còn rất mới.
 
Đây là rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim đã được giao do Công ty TNHH Thành Phong có trụ sở tại xã Đạ Sar nhận khoán quản lý bảo vệ.
 
Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng đã thu được 12,5m3 gỗ mà lâm tặc bỏ lại. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Công ty Thành Phong, để mất rừng, tuy nhiên mức vi phạm lần này là nghiêm trọng có ảnh hưởng trực tiếp cũng như lâu dài đến rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim.
 
Trà Vinh: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm cắp tài sản
 
 
 
2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản vừa bị lực lượng công an và nhân dân phát  hiện, bắt giữ. Thông tin đến từ Trà Vinh và Thừa Thiên - Huế.
 
Đối tượng Lâm Văn Hon (trú huyện Cầu Kè,  tỉnh Trà Vinh vừa  bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè ra quyết định khởi tố bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản. Trước đó tại xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, phát hiện anh Nguyễn Quốc Cường, trú thành phố Hồ Chí Minh đang  ngủ đối tượng đã cắt lấy sợi dây chuyền vàng, trọng lượng hơn 11 chỉ đang đeo trên cổ anh Cường và lấy thêm 2 điện thoại di động, 1 máy tính bảng. Tại CQĐT đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên Hon đi tìm các nhà ven đường, phát hiện sơ hở lẻn vào nhà lấy trộm tài sản.
 
TT Huế: Nhân dân cảnh giác giúp công an bắt giữ đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản
 
Còn tại Thừa Thiên - Huế, đối tượng Hồ Văn Hùng, trú phường Thuận Thành, thành phố Huế đã bị người dân phát hiện khống chế bắt giữ giao cho công an điều tra khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận đã có 1 tiền án cướp tài sản; 3 tiền án trộm cắp tài sản, mới ra tù tháng 9 năm 2015, để có tiền tiêu xài và chơi game nên Hùng nảy sinh ý định đi rảo quanh tại các phòng trọ tìm sơ hở của các sinh viên để trộm cắp tài sản.
 
Khi đến dãy trọ tại phường Thuận Thành, phát hiện phòng của anh Phạm Công Tài đóng cửa, nhưng không khóa nên đã đột nhập vào lấy trộm 1 điện thoại di động, nhưng đã bị anh Tài cảnh giác, phát hiện và phối hợp cùng mọi người khống chế bắt giữ.
 

 

Thăm dò khán giả