Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn ở Đạ K’Nàng

(ANTV) - Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại rừng lô a, khoảnh 4, tiểu khu 251, xã Đạ K’Nàng, do Ban Quản lý rừng phóng hộ Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng quản lý.

Các đối tượng gồm Nguyễn Quốc Xoan (trú huyện Đam Rông), Hoàng Văn Việt (trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tạm trú tại xã Đạ K’Nàng) và Phan Văn Lương (trú xã Đạ K’Nàng).

Các đối tượng này đã dùng cưa máy triệt hạ hàng trăm cây gỗ lớn có tuổi thọ hơn 10 năm tuổi, sau đó tiến hành gom chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, tổng diện tích bị phá 24.900m2 (tương đương 2,49ha) thuộc đất quy hoạch lâm nghiệp, rừng sản xuất, trạng thái rừng IIIa2, tổng khối lượng gỗ thiệt hại ban đầu 44,150m3, chủng loại gỗ tạp nhóm VI.

Mục đích của các đối tượng phá rừng là chiếm đất sản xuất nông nghiệp, khu vực rừng bị phá đã giao cho 1 số hộ dân ở thông Păng Dung, xã Đạ K’Nàng quản lý, bảo vệ.

Nguy cơ phát sinh dịch bệnh mùa mưa lũ

Với những diễn biến tình hình thời tiết mưa nắng đan xen như hiện nay, các địa phương vùng lũ đang đối mặt với nhiều dịch bệnh sau lũ… Tại huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh đã xảy ra các trường hợp bệnh nhân bị tiêu chảy vì sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh; nếu không sớm có những giải pháp tiêu độc, khử trùng kịp thời thì các dịch bệnh sau lũ sẽ có nguy cơ bùng phát, lây lan trên diện rộng.

BT
Thăm dò khán giả