Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 30/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ mua bán, sản xuất các sản phẩm từ ngà voi

(ANTV) - Đội Chống buôn lậu phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một vụ mua bán, sản xuất các sản phẩm từ ngà voi trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Qua công tác nắm tình hình, tổ công tác của đội Chống buôn lậu – phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện một phụ nữ đang trên đường vận chuyển một số hàng hóa nghi là ngà voi trên đường mang đi tiêu thụ. Khi tổ công tác kiểm tra, người phụ nữ này không xuất trình được giấy tờ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.
 
Qua làm việc, người phụ nữ này khai nhận  tên là Đinh Thị Việt Hà (SN 1987), hiện đang tạm trú ở số 18 đường Hải Triều, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Số tang vật hàng hóa này gồm các sản phẩm như nhẫn, vòng đeo tay... làm từ ngà voi và có tổng khối lượng khoảng 4,7 kg. Tiến hành khám xét tại nơi ở của Đinh Thị Việt Hà ở số 18 Hải Triều, tổ công tác còn thu giữ thêm gần 3 kg các sán phẩm làm từ ngà voi.
 
Quá trình làm việc, Đinh Thị Việt Hà cũng đã thú nhận các sản phẩm này đều được làm từ ngà voi. Hà đã mua lại ngà voi của một số người không rõ họ tên, địa chỉ rồi về đem sản xuất ra các sản phẩm trên mang đi bán ở trong tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh khác để kiếm lời. Số ngà voi chủ yếu nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam.
 
Đại tá Nguyễn Trọng Hà, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong thời gian vừa qua người dân rất thích mua các sản phẩm được chế tác từ ngà voi nên các đối tượng thường lợi dụng để mua bán các sản phẩm chế tác từ ngà voi, lông đuôi voi. Lãnh đạo phòng đã chỉ đạo đội nghiệp vụ nắm tình hình và phát hiện một đường dây đưa ngà voi từ nước ngoài vào để sản xuất ra các sản phẩm bán rồi đem đi tiêu thụ ngoài thị trường nhằm thu lợi bất chính.
 
Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế CA tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng./.
Thăm dò khán giả