Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ hút trộm cát khối lượng lớn trên sông Krông Ana

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt quả tang, xử lý một vụ khai thác cát trái phép với khối lượng rất lớn.

 

Sau một thời gian kiên trì theo dõi, mật phục, tại lưu vực sông Krông Ana, chảy qua địa bàn xã Buôn Tría, huyện Lắk, tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang 2 đối tượng đang dùng thuyền có máy bơm hút cát trái phép lên tập kết cạnh bờ sông.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận tên là Ngô Mạnh Hùng và Vũ Đức Nhị, đều trú ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, được một người tên Kỹ thuê để khai thác cát với giá 300.000 đồng/1 người/1 ngày.

Sau khi đo đạc, tổ công tác xác định có 3.500 m3 cát khai thác trái phép tập kết ở khu vực hiện trường. Chủ khai thác cát khai nhận tên là Lã Như Kỹ, trú ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và không được cấp phép bơm hút khai thác cát. Hiện phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Công an huyện Lắk tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc. Đây là vụ khai thác cát trái phép với khối lượng tang vật lớn nhất được phát hiện ở Đắk Lắk từ trước đến nay.

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động khai thác cát sỏi trái phép, gây ra nhiều hệ lụy, tại cuộc họp với các Bộ, ngành, địa phương về tình hình vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát tại các địa phương, ngày 3/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an và các bộ ngành liên quan tăng cường mở các chuyên án đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật này, đợt cao điểm tấn công từ ngày 1/5 - 31/7/2019.

BT
Thăm dò khán giả