Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện tài xế say xỉn, dương tính với ma túy

(ANTV) -Thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên cả nước. Trong những ngày vừa qua lực lượng chức năng đã xử lý không ít trường hợp vi phạm. Và một trong những vi phạm nổi bật đó là những lỗi liên quan đến việc tài xế sử dụng chất kích thích, rượu bia và ma túy. 

 

8 giờ 45 phút tối 18/5 tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai, phương tiện này không chấp hành lệnh dừng xe của lực lượng CSGT thậm chí còn tăng ga lao về phía tổ công tác.
 
Ngay khi xuống xe tài xế có những biểu hiện bất thường. Không phối hợp với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Và sau quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT tìm thấy nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy mà tài xế này mang theo người. Tuy nhiên tài xế vẫn khẳng định túi này không phải của mình.
 
Không những vậy, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe này cũng đã vi phạm với mức 0,186 mg/ lít khí thở. Toàn bộ số dụng cụ sử dụng ma túy thu giữ được và mẫu vật sẽ được lực lượng CSGT lập biên bản chuyển về Viện khoa học Hình sự để khẳng định chất ma túy tài xế sử dụng.
 
Chỉ tính riêng trong 3 ngày ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện 34 trường hợp dương tính với ma túy khi đang điều khiển phương tiện. Và đa số các lái xe dương tính đều điều khiển phương tiện vận tải vào ban đêm.
 
Theo kế hoạch đợt cao điểm ra quân sẽ diễn ra trên toàn quốc đến ngày 15/6. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, đặc biệt là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.
Thăm dò khán giả