Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 28/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhóm truyền đạo “Hội hhánh Đức Chúa Trời” hoạt động lén lút ở Đà Nẵng

(ANTV) - Trong thời gian qua, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã xuất hiện tình trạng người dân tố cáo có một số nhóm tự xưng "Hội thánh của Đức Chúa Trời" hay còn gọi là "Đức Chúa Trời mẹ" hoạt động lén lút. 

 

Tại TP Đà Nẵng, tối ngày 24/4, đội An ninh Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra hành chính ngôi nhà thuộc tổ 68 phường Hòa Khánh Nam, thì phát hiện một nhóm người đang tụ tập để nghe rao giảng.

Công an quận Liên Chiểu phát hiện 17 người, phần lớn là nữ giới, lứa tuổi từ 20-25 đang tụ tập, nghe rao giảng về cái gọi là “hội thánh Đức Chúa Trời” với những luận điệu phi lý, biểu hiện tiêu cực, lệch chuẩn về đạo đức xã hội, tuyên truyền mê tín dị đoan.

Qua kiểm tra, lực lượng công an đã xác định 2 đối tượng là Trần Như Đông (25 tuổi), hiện trú tại tổ 63 Đà Sơn, P. Hòa Khánh Nam và Võ Thị Hằng (23 tuổi), quê tỉnh Nghệ An đã đứng ra tổ chức hoạt động này. Theo đó, Đông chính là người trực tiếp truyền giảng, về cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, còn Hằng là trợ giảng, kiêm thủ quỹ.

Theo lời khai, nhóm này tổ chức tụ tập vào ngày thứ 3 và thứ 7 hằng tuần. Mỗi lần tụ tập sinh hoạt, các thành viên tự nguyện bỏ tiền vào phong bì, sau đó Hằng tổng hợp lại để phục vụ chi tiêu. Hiện vụ việc đang được công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phát hiện gần một tấn pháo đang trên đường đi tiêu thụ

 

Tại Nghệ An, vào sáng ngày 28/4, trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu thuộc phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe ô tô khách chở theo hơn 1 tấn pháo nghi là pháo điện do nước ngoài sản xuất.

Qua kiểm tra xe ô tô mang BKS 18B-018.96 di chuyển theo hướng Bắc-Nam do tài xế Vũ Quang Thạch, trú tại Nam Định điều khiển, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong cốp xe có chứa 30 bao tải bên trong có chứa số lượng lớn các hộp pháo nghi là pháo điện do nước ngoài sản xuất, được để lẫn cùng hàng hóa và hành lý của khách đi xe, với tổng trọng lượng lên tới hơn 1 tấn.

Chủ số hàng nói trên là ông Trịnh Văn Hòa, trú tại Nam Định không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến số hàng và cho biết số hàng trên được mua tại khu vực biên giới Trung Quốc sau đó thuê xe khách vận chuyển vào Tp Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

BT
Thăm dò khán giả