Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 06/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều vụ vận chuyển, buôn bán pháo nổ

(ANTV) - Tết Nguyên đán sắp tới cũng là thời điểm các hoạt động mua, bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép diễn ra sôi nổi và phức tạp nhất trong năm. 

 

Ngày 3/1/2021, Công an huyện biên giới Bù Đốp tỉnh Bình Phước đã phát hiện và tổ chức truy bắt một chiếc xe bán tải do  Lê Xuân Hoan 20 tuổi, ngụ xã Đakia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước điều khiển, phát hiện trên xe chở hơn 400kg pháo.

Trước đó, công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cũng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vì Văn Hương về hành vi vận chuyển 8kg pháo nổ từ Sơn La xuống Hưng Yên tiêu thụ

Trung tá Nguyễn Xuân Thọ, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết: "Thủ đoạn và phương thức của các đối tượng này rất tinh vi. Khi các đối tượng vận chuyển pháo qua địa bàn huyện Văn Lâm thì thường lợi dụng thời điểm đêm hoặc trời mưa để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng."

12 thanh thiếu niên gồm: Lê Thành, Trần Văn Nam Trần Quang Lợi, Nguyễn Văn Phúc; Trần Phước Thành, Lê Viết Khoa, Trần Công Lập, Nguyễn Khoa Khải; Châu Viết Mùi,Trần Quốc Anh Tuấn; Lê Viết Sỹ tất cả trú tại phường An Tây vừa bị công an thành phố Huế triệu tập để làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán và đốt pháo hoa nổ.

Đối tượng Trần Quang Lợi khai nhận: "Tôi có mua mấy trái pháo, số tiền 100 nghìn sau đó chúng tôi đi cùng nhau 10 người sau đó đốt tại ngã 6 hai trái và ở hồ 4 trái."

Để ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo dịp Tết Tân Sửu 2021, Công an các đơn vị, địa phương sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình toàn diện tại các địa bàn, lĩnh vực quản lý; kịp thời phát hiện, điều tra, khám phá các đường dây, ổ nhóm, đối tượng phạm tội sản xuất, mua bán, vận chuyển sử dụng  trái phép các loại pháo.

Đại tá Vũ Minh Hùng, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết: "Tình trạng vi phạm pháp luật về pháo từ đầu năm 2020 đến nay vẫn tiếp tục diễn ra. Trong đó việc các đối tượng vẫn lợi dụng đường mòn lối mở để nhập lậu pháo trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng mua bán trái phép pháo lợi nhuận rất cao, ở bên kia biên giới chỉ với giá 1-200 nghìn  về Việt Nam và các đối tượng tàng trữ đến gần tết có những bánh pháo lên đến 1 triệu đến 1 triệu 2."

Tết nguyên đán 2021 đã rất gần bên cạnh sự nỗ lực đấu tranh của lực lượng chức năng thì cũng cần nêu cao ý thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật không tàng trữ, sản xuất, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép, góp phần cho nhân dân đón Tết Tân Sửu 2021 được an toàn, lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả