Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều vụ hút trộm cát tại địa phận huyện Nam Sách

(ANTV) - Liên tiếp nhiều tàu khai thác cát trái phép, hoạt động liên tục trên khu vực sông Kinh Thầy và sông Thái Bình vừa bị lực lượng Công an huyện Nam Sách, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện và xử lý.

 

Cụ thể, rạng sáng ngày 22/8, tổ công tác của Công an huyện Nam Sách phát hiện tàu vỏ xi măng (không có số hiệu) của anh Phùng Quang Nơi, ở xã Thượng Đạt, TP Hải Dương đang hoạt động khai thác cát trái phép tại sông Kinh Thầy, thuộc địa phận thôn Đoài, xã An Bình, huyện Nam Sách. Lúc này, một số người làm thuê đang vận hành máy bơm bơm cát từ tàu này sang một tàu vỏ sắt khác với tổng lượng khối lượng khoảng hơn 80m3.

Trước đó, ngày 19/8, Công an huyện Nam Sách cũng đã bắt quả tang 1 tàu vỏ sắt, không có biển kiểm soát do Vũ Đình Tính, ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh làm chủ đang khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình thuộc địa phận xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách. Cát khai thác trái phép được chuyển ngay vào khoang chứa của tàu ND-1646 neo bên cạnh do Giáp Văn Tuyên làm chủ, ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Tại thời điểm kiểm tra, trên 2 tàu có gần 150m3 cát.

Qua kiểm tra, những người liên quan không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp về việc khai thác cát. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Bắt quả tang vận chuyển pháo cấm

 

Đang vận chuyển thuê 320 kg pháo cho một người Trung Quốc, hai vợ chồng là Nguyễn Đình Vịnh và Đinh Thị Thanh Hoa vừa bị bắt quả tang tại khu vực xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Chiều ngày 20/8, Bộ đội Biên phỏng tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang 2 đối tượng trên khi đang điều khiển xe ô tô vận chuyển 320kg pháo. Bước đầu đối tượng Vịnh thừa nhận cùng với vợ là Đinh Thị Thanh Hoa vận chuyển thuê số pháo trên cho một người đàn ông Trung Quốc tên là A Bình từ khu vực mốc 1230, thuộc địa phận xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Theo chỉ dẫn của A Bình thì Vịnh sẽ giao số pháo này cho người ở địa phận Bắc Giang (chưa rõ địa điểm), để nhận tiền công là 5 triệu đồng. Vụ việc đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả