Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều vụ chở người trái phép tại chốt giáp ranh

(ANTV) - Là tuyến đầu trong công tác phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Các tổ công tác vẫn đang căng mình cả ngày lẫn đêm, bám trụ tại chốt để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện đi lại. Nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp cố tình vi phạm, như vận chuyển hàng không thiết yếu, vận chuyển người trái phép từ tỉnh này qua tỉnh khác, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, phá hỏng thành quả chống dịch của đất nước thời gian qua.

Dù thời tiết nắng nóng hay mưa gió. Dù ngày hay đêm. Tất cả đều bám chốt để kiểm soát dịch bệnh. Tại cửa ngõ phía tây của Hà Nội, thuộc địa bàn xã Yên Bình, huyện Thạch Thất giáp ranh với tỉnh Hòa Bình. Lượng phương tiện di chuyển qua đây chủ yếu là các xe thuộc diện luồng xanh. Tất cả đều được kiểm tra chặt chẽ khi qua chốt.

Các xe không đủ điều kiện thông hành. Xe đi sai tuyến. Đều được yêu cầu quay đầu xe. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thì kiên quyết bàn giao công an địa phương để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 19/8, cũng chính tại chốt kiểm soát này, tổ công tác đã phát hiện 3 xe con mang BKS Hà Nội chở tổng cộng 15 người trên xe. Dù tất cả đều xuất trình được giấy đi đường. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra tổ công tác phát hiện đây là một đường dây vận chuyển người tinh vi. Mỗi khách đi xe bị nhóm tài xế thu 1,9 triệu đồng cho hành trình từ Gia Lâm, Hà Nội về Điện Biên.

Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh đạt được kết quả tốt nhất và hiệu quả nhất. Tinh thần cảnh giác, trách nhiệm và đấu tranh quyết liệt với các hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch bệnh covid đã và đang được các chốt kiểm soát triển khai 1 cách đồng bộ, nghiêm túc.

 

BT
Thăm dò khán giả