Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 04/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lô thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu

(ANTV) - Ngày 3/11, Đội 3 - đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện một số loại thuốc nhập lậu có tác dụng điều trị, hỗ trợ điều trị COVID-19 khi kiểm tra 2 kiện hàng nhập khẩu theo loại hình quà biếu, tặng.

Số thuốc trên gồm 266 hộp các loại, được các đối tượng cất giấu lẫn trong một vài món đồ dùng cá nhân, như quần áo, bánh kẹo... Theo cơ quan hải quan 2 kiện hàng chứa thuốc nhập lậu nêu trên được gửi về từ Nga cho 2 người nhận có địa chỉ tại TP.HCM. Lô hàng được nhập khẩu theo chuyến bay thẳng từ Nga về Hà Nội, sau đó được vận chuyển vào TP.HCM.

Qua xác minh theo địa chỉ người nhận cho thấy, cả hai địa chỉ nhận hàng thể hiện trên kiện hàng đều là địa chỉ không có thật. Được biết, trong thời gian qua, ngoài việc tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp tốt với các lực lượng chống buôn lậu trong và ngoài ngành thực hiện công tác kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về hải quan, nhất là tân dược nhập lậu, góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Đồng Nai: Bắt giữ số lượng lớn hàng hiệu không có hoá đơn

Liên quan đến lô hàng hiệu nhập khẩu vừa bị tạm giữ .Ngày 03/11, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, đoàn liên ngành 389 tỉnh đã mời đại diện cửa hàng Tâm Tâm Authentic ở phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa để làm rõ về.

Trước đó, tối ngày 2/11, đoàn liên ngành 389 tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng Tâm Tâm Authentic, chuyên mua bán quần áo may sẵn, giày dép, phụ kiện thời trang, trên đường Võ Thị Sáu nối dài, thuộc phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa. Qua kiểm tra thực tế đoàn liên ngành phát hiện 464 sản phẩm thuộc 82 nhóm mặt hàng gồm quần áo, nước hoa, giỏ xách; giày dép; dây nịt; thực phẩm chức năng… thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng có giá trị thấp nhất là từ 1 triệu đồng đến 70 triệu đồng một sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Đậu Thị Lệ Tâm, 36 tuổi, thường trú phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa chủ cơ sở chỉ mới xuất trình được giấy phép kinh doanh. Do đó, đoàn đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh xử lý theo quy định. Theo đoàn liên ngành 389 tỉnh Đồng Nai, đây là một trong những vụ tạm giữ có giá trị lớn nhất từ trước đến nay về giá trị hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả