Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 3, 02/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lâm sản, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Sáng ngày 1/11, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang 1 xe tải vận chuyển gỗ xoan đào nhập khẩu nhưng không chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về hồ sơ lâm sản hợp pháp.

Trước đó, sáng ngày 31/10, trong lúc tuần tra kiểm soát, khi đến khu vực xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh phát hiện xe ôtô tải do tài xế Lê Thanh Vũ, trú tại huyện Tri Tôn điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện kiểm tra.

Qua đó, phát hiện trên xe có chở 3 tấm gỗ chủng loại gỗ xoan đào, có nguồn gốc nhập khẩu nhưng không chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về hồ sơ lâm sản hợp pháp. Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ số gỗ trên và bàn giao Công an huyên Tri Tôn tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy đinh của pháp luật.

Cảnh báo tình trạng sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV và phân bón không rõ nguồn gốc

Thời gian qua, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng đã trở thành một thực trạng đáng báo động trên địa bàn tỉnh An Giang. Thực trạng này khiến không chỉ người nông dân bị ảnh hưởng nặng nề và còn làm cho nhiều doanh nghiệp sản xuất chân chính phải gánh chịu thiệt hại. Trước tình hình trên, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng, cơ sở kinh doanh vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả