Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lái xe sử dụng ma túy

(ANTV) - Kiểm tra nhanh chất ma túy với tài xế xe tải trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sáng ngày 20/2, Cục CSGT Bộ Công an phát hiện tài xế dương tính với ma túy khi đang lái xe chạy trên đường. Ngoài giữ phương tiện, CSGT cũng đã tước quyền cầm “vô lăng” của tài xế bị kiểm tra.

 

Sáng 20/2, tổ công tác của Cục CSGT đã lập chốt kiểm tra bất chợt lái xe đoạn đi qua trạm thu phí tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Kiểm tra tài xế xe tải chở xăng mang BKS 29C-181.72, tổ công tác đã phát hiện tài xế là Tạ Duy Tấn, sinh năm 1988 trú tại Hà Nội có kết quả dương tính với ma túy. Theo cơ quan chức năng đây là trường hợp đầu tiên phát hiện dương tính với nhóm cần sa. Phương tiện sau đó đã được tổ công tác làm rõ có chủ sở hữu là Công ty TNHH Một thành viên nhiên liệu Hàng không Việt Nam (địa chỉ tại đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội).

Sau khi có kết quả trên, tài xế khẳng định không hề sử dụng ma túy, nhưng cho biết trước đó 2 ngày có sử dụng “Rượu 138” (loại rượu ngâm cây anh túc) do được bạn mời uống. Mẫu thử của tài xế sẽ tiếp tục được đưa về Viện Khoa học hình sự để giám định lại một lần nữa, sau đó lực lượng công an sẽ có các bước xử lý tiếp theo.

Sốt xuất huyết ở Nha Trang tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ

 

Hiện dịch sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp tại khu vực phía Nam, số ca mắc bệnh đang tăng cao. Sở Y tế Khánh Hòa cho biết tính đến hết tuần thứ 7 năm 2019, Nha Trang đã có 1.993 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 9 lần so với cùng kỳ 2018 (217 ca).

Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết: hiện tại bệnh viện có 126 bệnh nhân nằm viện vì mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân nặng gần đây nhiều, hiện bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong vì sốt xuất huyết. UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND TP Nha Trang, các cấp xã phường tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết. Theo đó, từ nay đến hết tháng 3 phải chú trọng tuyên truyền, phối hợp với ngành y tế xử lý các ổ dịch. Sở Y tế Khánh Hòa đang giám sát, kiểm tra tình hình phòng chống sốt xuất huyết và hỗ trợ Trung tâm Y tế Nha Trang phòng chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả