Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho vũ khí nóng rao bán trên mạng

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, một nhóm đối tượng đã công khai rao bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Vụ việc vừa được Công an huyện Thanh Oai,TP Hà Nội phát hiện bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ hàng trăm các loại vũ khí nóng với độ sát thương rất cao.

Khoảng 14h30 ngày 5/12, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Công an huyện Thanh Oai đã phát hiện 2 đối tượng là đang có hành vi mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ là Đặng Anh Sơn, trú tại Lào Cai và Chu Hưng Thịnh, trú tại Hoài Đức, Hà Nội. Tang vật thu giữ là 1 súng ngắn kim loại và hộp đạn 30 viên và nhiều dao kiếm, súng bắn điện, bình xịt hơi cay và nhiều đao kiếm.

Đặng Thanh Sơn khai, hàng đặt ở Trung Quốc của các mối xỉ chuyển xuống sau đó nhận hàng và bán qua face book. Khách hàng liên hệ và chat qua facebook.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng Đặng Thanh Sơn tại khu tập thể Khương Trung, Thanh Xuân, lực lượng công an tiếp tục phát hiện tại đây cất dấu rất nhiều các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Qua khám xét đã thu giữ tại đây 1 khẩu súng ngắn dạng K54, 117 dao dạng ống dài; 34 dao rút 2 đầu; 4 dùi cui điện,15 bình xịt hơi cai và 35 dao kiếm các loại... Hiện 2 khẩu súng đã được niêm phong đưa đi giám định. Toàn bộ số vũ khí này đều được các đối tượng giao dịch mua bán qua mạng xã hội tại địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh  thành phía Bắc.
 
Vụ việc này tiếp tục cho thấy, tình trạng buôn bán vũ khí, vật liệu nổ qua mạng xã hội ngày càng diễn biến phức tạp. Đặc biệt vào thời điểm từ nay đến cuối năm tình hình các loại tội phạm gia tăng hoạt động do đó, việc công an huyện Thanh Oai đấu tranh, ngăn chặn thành công ổ nhóm này đã góp phần giữ ổn định tình hình ANTT tại địa bàn.
Thăm dò khán giả