Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho bóng cười cung cấp cho các quán bar, karaoke

(ANTV) - Sau nhiều ngày trinh sát, trưa nay ngày 30/7, công an quận Ba Đình TP.Hà Nội phối hợp với đội quản lý thị trường số 16 đã tiến hành kiểm tra nhà số 9A, ngõ 127 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội thu giữ nhiều bình khí N2O. Bước đầu người bán khai nhận đã mua số khí này trên mạng rồi cung cấp cho các quán bar; nhà hàng karaoke tại Hà Nội để kiếm tiền chênh lệch.

 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 25 bình khí cười với các kích cỡ và màu sắc khác nhau. Đối tượng nam có mặt tại ngôi nhà được xác định là Vũ Sơn Tùng vừa là quản lý vừa trông coi kho hàng, cũng là người vận chuyển bình khí theo các đơn đặt hàng.

Qua quá trình đấu tranh, Tùng khai nhận nguồn khí cười tại cơ sở nói trên thường được tiêu thụ lẻ cho những ai có nhu cầu đặt mua, đồng thời cũng cung cấp cho các quán bar, karaoke trên địa bàn Hà Nội.

Đối tượng Vũ Sơn Tùng khai nhận: "Em mua trên mạng rồi bán kiếm lời cho những ai có nhu cầu mỗi bình em bán 5 trăm nghìn."

Theo lực lượng chức năng, chợ Long Biên vốn tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự, chợ chủ yếu hoạt động về đêm lại gần nhiều phố cổ nên nhiều đối tượng đã lợi dụng thuê lại các ki ốt để kinh doanh mặt hàng cấm.

Việc kiểm tra gặp nhiều khó khăn khi các đối tượng lắp nhiều camera để cảnh giới đồng thời thường xuyên di chuyển khi bị đánh động.

Trung úy Dương Trọng Kiên, Đội Cảnh sát Kinh tế, công an quận Ba Đình, TP.Hà Nội cho biết: "Khi kiểm tra gặp nhiều khó khăn vì đối tượng thường xuyên lẩn tránh đồng thời đề phòng, chúng phân phối cho các đối tượng sử dụng chủ yếu là thanh niên trên toàn địa bàn Hà Nội."

Trước diễn biến phức tạp về an ninh trật tự và những hậu quả nặng nề do sử dụng khí N20 trong ngành giải trí, UBND TP Hà Nội về yêu cầu Bộ Y tế cấm việc sử dụng N2O cho mục đích giải trí. Ngày 29/5/2019, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với đề nghị trên. Do vậy, việc sử dụng bóng cười (bơm bằng khí N2O) được xếp vào danh mục không được phép sử dụng cho người tại Hà Nội.

Khí N2O thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, chỉ được mua bán, sản xuất cho công nghiệp, không được sử dụng cho người, vì loại khí này gây kích thích thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

BT
Thăm dò khán giả